Năm 2020: TUỔI TRẺ NAM TRÀ MY TỰ HÀO TIẾN BƯỚI DƯỚI CỜ ĐẢNG!

Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 2667
  • Tháng hiện tại: 37176
  • Tổng lượt truy cập: 1288574

CÂU CHUYỆN GIÚP BẠN THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ

Đăng lúc: Thứ hai - 06/07/2020 21:57 - Người đăng bài viết: tuoitrentm
Câu chuyên về gương “Người tốt – việc tốt” hôm nay đó chính là em “ Hồ Thị Côi học sinh lớp 5/1 – giúp bạn theo đuổi ước mơ đi học”.
CÂU CHUYỆN GIÚP BẠN THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ

CÂU CHUYỆN GIÚP BẠN THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ

      Trong năm học 2019-2020 có em Hồ Thị Hai. Sinh năm 2009. Là học sinh lớp 5/1 trường PTDT Bán trú Tiểu học Trà Leng. Suốt 5 năm học cấp tiểu học em luôn hoàn thành các môn học. Luôn là một học sinh gương mẫu, đi học chuyên cần, luôn phấn đấu hoàn thành các môn học. Đạt phẩm chất tốt hằng năm. Nhưng cuộc sống không như chúng ta hằng mong ước. Một ngày vào cuối năm học lớp 4 của em. Em bi sốt năm bệnh vài ngày. Sau cơn đau gia đình đã chăm sóc cho em khỏi bệnh. Nhưng khi em đỡ sốt thì không may đôi chân e lại không cử động được, Mất đi cảm giác của đôi chân. Gia đình đã đưa đến cơ sở y tế để khám chữa bệnh. Nhưng câu trả lời cuối cùng cho em là đôi chân của em không thể trở lại bình thường. Nhưng em đang tuổi đi học, cái thời học sinh hạnh phúc nhất là mỗi ngày được đến trường đi học. Khi nghe bác sĩ cho biết kết quả đôi chân của mình. Tất cả dường như ngừng lại, ước mơ đến trường của em như tan vỡ. Nhưng rồi một ngày có bạn Hồ Thị Côi đến nhà nói mình giúp bạn đến trường. Niềm vui của em như vỡ òa vì sung sướng. Và hằng ngày bạn Hồ Thị Côi cõng Hai đến lớp. Chiều chủ mẹ em nhờ người chở em đến trường ở nội trú. Khi đến trường mỗi ngày bạn Côi cõng bạn Hai đến lớp. Giờ ra chơi thì em ngồi chơi trong lớp, các bạn trong lớp cũng không bỏ Hai một mình, các bạn chơi trong lớp cùng với Hai. Chơi những trò chơi nhẹ nhàng để Hai có thể chơi cùng các bạn. Hết giờ học Côi cõng bạn về phòng nội trú ở. Em cõng bạn đi tắm rửa, đi chơi quanh khu nội trú ở trường. Đến cuối tuần mẹ Hai lại nhờ người đến trường đón Hai về nhà. Và tuần nào cũng vậy hai bạn cùng nhau đến trường như vậy. Đến giờ cũng gần kết thúc năm học rồi. Hai bạn đã cùng nhau đi gần hết một năm. Tình bạn đó thật cao quý. Mỗi chúng ta hễ ai nghe được câu chuyện này đều xúc động và cảm động trước tình cảm bạn bè tuyệt vời của tuổi học trò thơ ngây. Nhưng rất ý nghĩa đầy tình người. Tình bạn đó sẽ mãi đi với nhau đến suốt cuộc đời. Đó là một tấm gương chúng ta cần noi theo.
      Nhằm biểu dương, khích lệ tinh thần của em Hồ Thị Côi và nêu gương trong các bạn cùng trang lứa. Liên đội đã tham mưu với Ban giám hiệu nhà trường và sẽ tổ chức khen thưởng đột xuất cho em trong lễ chào cờ tuần cuối năm.
      Hành động của em Hồ Thị Côi thật đáng quý trọng khi mà nhiều người không biết quý trọng và giúp đỡ người khác. Bài học “Giúp bạn đến thực hiện ước mơ” của bạn Hồ Thị Côi, lớp 5/1 xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn học sinh noi theo.

Nguồn tin: HUYỆN ĐOÀN NAM TRÀ MY
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Các đồng chí BTV huyện đoàn Nam Trà My khóa XV (Nhiệm Kỳ 2017-2022)

  Đồng chí: Nguyễn Thị Huyền Trang Chức vụ: Bí Thư huyện Đoàn - Chủ Tịch Hội đồng đội - Chủ tịch Hội LHTNVN huyện   Số điện thoại: 0963111054 Email: huyentrangtptkd@gmail.com Đồng chí: Dương Minh Trí Chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ Tịch Hội đồng đội - PCT Hội...

Liên kết

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
TT Huyện Đoàn
0510.3880166 - 0510.3880038

Điều hành - Liên kết