Năm 2020: TUỔI TRẺ NAM TRÀ MY TỰ HÀO TIẾN BƯỚI DƯỚI CỜ ĐẢNG!

Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 425
  • Tháng hiện tại: 36513
  • Tổng lượt truy cập: 1123282

Câu chuyện đẹp " Hồ Văn Kiên - hiếu học, người bạn tốt bụng, người anh tốt của các em"

Đăng lúc: Thứ tư - 13/03/2019 14:35 - Người đăng bài viết: tuoitrentm
Câu chyện mà Liên đội Trường PTDT Bán trú Tiểu học Trà Leng mốn chia sẽ với tất cả các bạn đội viên hôm nay đó chính là bạn “Hồ Văn Kiên – Hiếu học, người bạn tốt bụng, người anh tốt của các em”.
Câu chuyện đẹp " Hồ Văn Kiên - hiếu học, người bạn tốt bụng, người anh tốt của các em"

Câu chuyện đẹp " Hồ Văn Kiên - hiếu học, người bạn tốt bụng, người anh tốt của các em"

        Em sinh ra trong 1 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có bố, một mình mẹ gồng gánh nuôi ba anh em ăn học, mẹ lại thường đau ốm, mặc dù gia đình nghèo, đông anh em nhưng em luôn có gắng học tập thật  tốt, không phụ lòng mong mỏi của thầy cô và gia đình.
      Khi Liên đội tìm hiểu Kiên và có hỏi Ly (một người bạn thân nhất của Kiên). Ly nói: “Trong suốt 4 năm học dưới mái trường, em chơi thân với một người bạn rất tốt bụng. Bạn ấy là Hồ Văn Kiên . Bạn học chung lớp 4/2 với em. Đối với em bạn là một người bạn học giỏi, hiếu học, chăm ngoan và rất quan tâm đến bạn bè”. Nhắc đến Kiên mọi người từ thầy cô đến bạn bè ai cũng tấm tắc khen ngợi.


    Trong năm học 2018 - 2019, bạn đã đạt thành tích là giải nhì cuộc thi “Viết chữ đẹp cấp trường” . Kết quả mà bạn đạt được thể hiện cả một quá trình phấn đấu rèn luyện của bạn. Bạn là tấm gương mà chúng em luôn noi theo. Mặc dù học giỏi nhưng bạn không kiêu căng. Bạn hay giúp đỡ các bạn trong lớp. Đặc biệt là em. Em học chưa tốt môn toán, thấy vậy Kiên nói ra chơi sẽ giúp em làm một số bài tập để nắm bài. Nhờ vậy mà kiểm tra cuối học kì I vừa qua em được điểm cao môn Toán. Em thầm cảm ơn bạn. Vì nhờ bạn mà em đã tiến bộ rất nhiều trong học tập.
Kiên không những học tốt mà em còn rất đảm đang trong việc đỡ đần công việc nhà giúp mẹ. Mặt dù sức khỏe của em không được tốt, em cũng thường xuyên đau ốm nhưng với Kiên ngoài giờ học trên lớp và các hoạt động của Liên đội em thường về nhà rất sớm, dọn dẹp nhà cửa rồi nấu cơm trước khi mẹ đi làm rẫy về. Có đôi khi về đến nhà, vừa bỏ chiếc cặp xuống thì em phải đi sữa nước để mẹ về có nước tắm cho các em vì đường dây nước bị hư mà bố thì mất sớm còn em lại là anh cả trong nhà, em đúng là người anh tốt của các em.

Khi hỏi về Kiên, em nói: “Còn 2 tháng nữa là kết thúc năm học, xa lớp, xa bạn bè, em buồn lắm. Năm nay em rất vinh dự được học dưới ngôi trường mới và khang trang, em sẽ giữ mãi kỉ niệm đẹp dưới mái trường thân yêu này. Em và Ly đã cùng nhau hứa sẽ cố gắng rèn luyện, học tập để  trở thành người tốt, sau này có ích cho xã hội”.

Tác giả bài viết: Liên đội PTDTBT TH Trà Leng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu chung

Các đồng chí BTV huyện đoàn Nam Trà My khóa XV (Nhiệm Kỳ 2017-2022)

  Đồng chí: Nguyễn Thị Huyền Trang Chức vụ: Bí Thư huyện Đoàn - Chủ Tịch Hội đồng đội - Chủ tịch Hội LHTNVN huyện   Số điện thoại: 0963111054 Email: huyentrangtptkd@gmail.com Đồng chí: Dương Minh Trí Chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ Tịch Hội đồng đội - PCT Hội...

Liên kết

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
TT Huyện Đoàn
0510.3880166 - 0510.3880038

Điều hành - Liên kết