Năm 2020: TUỔI TRẺ NAM TRÀ MY TỰ HÀO TIẾN BƯỚI DƯỚI CỜ ĐẢNG!

Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 12
  • Khách viếng thăm: 11
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 542
  • Tháng hiện tại: 36630
  • Tổng lượt truy cập: 1123399

50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 1969 - 2019) : Vì cuộc sống nhân dân

Đăng lúc: Thứ bảy - 25/05/2019 20:54 - Người đăng bài viết: tuoitrentm
Tại huyện miền núi Nam Trà My có nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện đời sống nhân dân.
50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 1969 - 2019) : Vì cuộc sống nhân dân

50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 1969 - 2019) : Vì cuộc sống nhân dân


Huyện ủy Nam Trà My vừa tổ chức giao lưu và tuyên dương các gương điển hình tiêu biểu qua 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.
 

Giúp dân thoát nghèo

Là địa phương có tỷ lệ hộ nghèo cao, Huyện ủy Nam Trà My xác định, nhiệm vụ trọng tâm trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là phải chăm lo cho đời sống nhân dân, thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững. Kiên trì thực hiện chủ trương này của Huyện ủy, cán bộ, công chức, viên chức đã đồng hành với người nghèo bằng mô hình “3 công chức, viên chức lao động giúp một hộ thoát nghèo”. Ở nhiều cơ quan, đơn vị còn có các mô hình hay trong việc giúp đỡ, hỗ trợ bà con vươn lên thoát nghèo, như: Đảng ủy Công an huyện Nam Trà My với mô hình “Ba cùng” (cùng ăn, cùng ở, cùng làm với dân); Chi bộ Kho bạc huyện đã tự đóng góp và kêu gọi sự ủng hộ của Kho bạc cấp trên để hỗ trợ sinh kế cho các hộ thoát nghèo; hay Đảng ủy xã Trà Linh tập trung vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn, nhất là các tuyến đường lên vùng sâm Ngọc Linh... Nhờ vậy, hàng năm, có hơn 7% số hộ nghèo trên địa bàn huyện đăng ký thoát nghèo.

Trong số 18 gương điển hình tiêu biểu vừa được UBND huyện Nam Trà My tuyên dương, khen thưởng nhân dịp sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05, có Bí thư Chi bộ thôn 2 (xã Trà Linh) Nguyễn Thị Bích Thảo. Không chỉ vận động đảng viên và nhân dân tích cực phát triển kinh tế, Bí thư Chi bộ Nguyễn Thị Bích Thảo còn phát động mô hình đảng viên, nhân dân hàng tháng góp sâm giống giúp cho một hộ có hoàn cảnh khó khăn lập vườn sâm cá nhân; hướng dẫn kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch và nhân giống cho các hộ dân trong chi bộ và thôn 2. Từ cách làm này, đã có hàng chục hộ gia đình ở thôn 2 vươn lên thoát nghèo bền vững, làm giàu trên mảnh đất quê hương... Hay như gương anh Trần Mạnh Thái ở làng Măng Dí, thôn 1, xã Trà Nam. Là bộ đội xuất ngũ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, với quyết tâm phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo, anh Thái mạnh dạn phát triển cây dược liệu, ưu tiên phát triển sâm nam. Anh Thái vào rừng sâu tìm cây sâm nam giống về tự trồng, sau thời gian học hỏi kinh nghiệm, anh đã thành công với hơn 3.000 gốc sâm nam 2 năm tuổi; năm 2018, anh đã bán và thu hơn 50 triệu đồng. Năm 2019, anh tiếp tục trồng hơn 5.000 gốc sâm nam các loại, đang phát triển tốt. Anh Thái cho biết với số sâm này, sau một năm anh có thể bán và thu về hàng trăm triệu đồng. Với kinh nghiệm có được, anh đã xây dựng vườn ươm hàng nghìn gốc sâm giống và sẵn sàng chia sẻ cho các hộ dân trong thôn cùng trồng, phát triển kinh tế.

Đăng ký làm theo

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nam Trà My - Trần Duy Dũng cho biết, trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05, địa phương luôn chú trọng công tác kiểm tra, giám sát và kịp thời phát hiện, biểu dương những tấm gương tiêu biểu, mô hình hay để tuyên truyền, nhân rộng; đồng thời nắm bắt, hướng dẫn, giải quyết những vướng mắc, hạn chế, lúng túng và những bức xúc, nổi cộm phát sinh từ cơ sở. Hàng năm, các chi bộ, đảng bộ trực thuộc phải đăng ký xây dựng 1 - 2 gương điển hình mới và từng cán bộ, đảng viên phải làm bản cam kết “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) bằng những việc làm cụ thể, thiết thực với chức năng, nhiệm vụ được giao, nhất là đối với cán bộ, đảng viên giữ cương vị lãnh đạo chủ chốt.

Ông Trần Duy Dũng cho biết, trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu các chi bộ, đảng bộ, cơ quan ban ngành, Mặt trận, hội đoàn thể xây dựng bản đăng ký chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, bản cam kết của cá nhân và kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05 gắn với nội dung chuyên đề 2019. Định kỳ trong sinh hoạt chi bộ, cơ quan hàng tháng, quý các chi bộ, đảng bộ phải nghiêm túc đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị 05, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Đồng thời đưa vào trong báo cáo tháng, quý một chuyên mục riêng để theo dõi quá trình thực hiện chỉ thị, nghị quyết của chi bộ, cơ quan, đơn vị mình.


Tác giả bài viết: Hàn Giang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Các đồng chí BTV huyện đoàn Nam Trà My khóa XV (Nhiệm Kỳ 2017-2022)

  Đồng chí: Nguyễn Thị Huyền Trang Chức vụ: Bí Thư huyện Đoàn - Chủ Tịch Hội đồng đội - Chủ tịch Hội LHTNVN huyện   Số điện thoại: 0963111054 Email: huyentrangtptkd@gmail.com Đồng chí: Dương Minh Trí Chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ Tịch Hội đồng đội - PCT Hội...

Liên kết

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
TT Huyện Đoàn
0510.3880166 - 0510.3880038

Điều hành - Liên kết