Năm 2020: TUỔI TRẺ NAM TRÀ MY TỰ HÀO TIẾN BƯỚI DƯỚI CỜ ĐẢNG!

Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 402
  • Tháng hiện tại: 36490
  • Tổng lượt truy cập: 1123259

Bác sĩ của người miền núi

Đăng lúc: Thứ hai - 22/07/2019 10:29 - Người đăng bài viết: tuoitrentm
Hơn 14 năm trong nghề, bác sĩ Thu không ngừng học hỏi để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, đồng thời tập hợp các bác sĩ khác để phục vụ tốt nhu cầu khám, chữa trị cho bệnh nhân. “Không chỉ chữa bệnh với trách nhiệm của một người thầy thuốc mà còn chữa bệnh với tâm thế là người bạn của bệnh nhân”, đó là bộc bạch chân thành, cũng là kim chỉ nam trong mỗi hành động của bác sĩ Trần Văn Thu - Giám đốc Trung tâm y tế (TTYT) huyện Nam Trà My.
Bác sĩ của người miền núi

Bác sĩ của người miền núiẢnh: Bác sĩ Thu ân cần thăm hỏi, chăm sóc người bệnh


Say mê với nghề

Nhắc đến Nam Trà My là nhắc tới một huyện miền núi, nơi sinh sống của hầu hết đồng bào dân tộc thiểu số, với điều kiện sinh hoạt còn khó khăn. Nhưng có một điều đáng quý, ở nơi khó khăn, thiếu thốn đó đang có những y, bác sĩ ngày đêm tận tụy chăm lo đến sức khỏe cho bà con nơi đây.

Làm việc tại TTYT huyện Nam Trà My từ năm 2005 đến nay, bác sĩ Thu luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng, để rồi được bầu làm Giám đốc. Nhớ lại những ngày tháng còn khó khăn, Bác sĩ Thu kể: “Giai đoạn đầu khi nhận nhiệm vụ về đây công tác, mình rất lo lắng vì ở đây tất cả đều khó khăn. Nhưng càng gắn bó, tiếp xúc với bà con, mình lại thấy thêm yêu nghề, yêu mảnh đất này”.

Với mong muốn người dân có sức khỏe và không có bệnh dịch xảy ra trên địa bàn huyện, bác sĩ Thu đã lãnh đạo đơn vị làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân huyện Nam Trà My. Công tác truyền thông - giáo dục sức khỏe cũng được đẩy mạnh nhằm nâng cao nhận thức của người dân. Những đợt địa phương có dịch bệnh, bác sĩ Thu trực tiếp xuống cơ sở hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng chống dịch như dịch sốt rét, dịch sốt xuất huyết, sởi, tay chân miệng,... Nhờ vậy, người dân hiểu và làm theo, dịch bệnh được ngăn chặn kịp thời, đời sống người dân được ổn định.

Tiếp xúc với người dân địa phương, phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số, không phải là chuyện dễ và càng không phải ai cũng làm được, nhưng bằng sự quan tâm chân thành, bác sĩ Thu đã xua tan đi mọi rào cản. Nhiều khi với những bệnh nhân chưa hiểu, có thái độ không tốt, thậm chí còn xua đuổi, nhưng bác sĩ Thu vẫn nhẹ nhàng giải thích, không để họ hoang mang. Và khi hiểu ra vấn đề, người dân càng nể phục, kính trọng và yêu mến anh nhiều hơn.

Phong cách giản dị, gần gũi...

Nghiêm khắc, quyết đoán trong công việc, giản dị, hòa đồng với nhân viên, đồng nghiệp... là những điều cán bộ, nhân viên ở TTYT huyện Nam Trà My nói về bác sĩ Thu. Với họ, người lãnh đạo cao nhất của đơn vị luôn gần gũi, thân thuộc như người cha, người chú, người anh em vậy.

Với bác sĩ Thu, bất kỳ cán bộ nào công tác ở trung tâm đều chân thành, hết lòng vì công việc. Với anh, để sống và làm việc được ở đây, điều quan trọng phải xuất phát từ cái tâm, phải biết chấp nhận hy sinh, bởi tất cả đều vì sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Dù Nam Trà My là huyện miền núi nhưng công tác tiêm chủng luôn được chú trọng. Ban đầu, để vận động người dân hiểu và đi tiêm phòng theo chương trình tiêm chủng mở rộng, bác sĩ Thu và các y bác sĩ nơi đây đều vấp phải khó khăn. Quên lịch, bỏ mũi, không tuân theo đúng lịch tiêm... là những điều thường xuyên diễn ra. Không nản lòng, bác sĩ Thu vẫn kiên trì đến từng nhà để vận động, kêu gọi người dân đi tiêm chủng. Bên cạnh đó, anh mời cán bộ TTYT Dự phòng tỉnh về đào tạo, đào tạo lại và cấp chứng chỉ an toàn tiêm chủng cho cán bộ tiêm chủng của các trạm y tế xã.

“Đa số người dân nơi đây ít chú ý đến việc phòng bệnh hay chăm lo cho sức khỏe của mình ngay từ ban đầu, chỉ khi đau ốm quá hay bệnh đã nặng mới vào viện để khám. Lúc đó bệnh đã nặng nên những người làm công tác y tế dự phòng gặp không ít khó khăn trong việc triển khai thực hiện các chương trình y tế tại địa phương. Song, vì sức khỏe Nhân dân, các cán bộ làm y tế dự phòng nỗ lực khắc phục những khó khăn, đưa công tác y tế dự phòng đến với người dân, từng bước thay đổi hành vi của người dân về các vấn đề sức khỏe theo hướng có lợi nhất”, bác sĩ Thu tâm sự.

Nhằm lan tỏa những điều tốt đẹp trong cộng đồng, vừa qua, bác sĩ Thu được Ủy ban nhân daan huyện Nam Trà My khen tặng và mời làm khách mời giao lưu những gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân dịp sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Khắc ghi lời dạy của Bác “lương y phải như từ mẫu”, bác sĩ Thu luôn tâm niệm:Người thầy thuốc phải coi người bệnh bị đau đớn như mình bị đau đớn. Mỗi cán bộ ngành y tế cần có đủ tài và đức để người bệnh có thể tin tưởng gửi gắm sinh mạng của mình”.

 


Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Huyện ủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Các đồng chí BTV huyện đoàn Nam Trà My khóa XV (Nhiệm Kỳ 2017-2022)

  Đồng chí: Nguyễn Thị Huyền Trang Chức vụ: Bí Thư huyện Đoàn - Chủ Tịch Hội đồng đội - Chủ tịch Hội LHTNVN huyện   Số điện thoại: 0963111054 Email: huyentrangtptkd@gmail.com Đồng chí: Dương Minh Trí Chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ Tịch Hội đồng đội - PCT Hội...

Liên kết

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
TT Huyện Đoàn
0510.3880166 - 0510.3880038

Điều hành - Liên kết