Năm 2020: TUỔI TRẺ NAM TRÀ MY TỰ HÀO TIẾN BƯỚI DƯỚI CỜ ĐẢNG!

Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 514
  • Tháng hiện tại: 36602
  • Tổng lượt truy cập: 1123371

Mô hình nuôi heo đen bản địa

Đăng lúc: Thứ tư - 11/03/2020 15:39 - Người đăng bài viết: tuoitrentm
Đảm đang, tháo vát, mạnh dạn, linh động trong phát triển kinh tế, người phụ nữ Cadong Lê Thị Ngọc Huyền - thôn 1, xã Trà Dơn, Nam Trà My đầu tư xây dựng mô hình nuôi heo đen bản địa cho thu nhập từ 80 đến 150 triệu đồng mỗi năm, trở thành điển hình phát triển kinh tế gia đình, được bà con trong làng nể phục.
Mô hình nuôi heo đen bản địa

Mô hình nuôi heo đen bản địa

     Chị Huyền tâm sự: “Được biết, heo đen có thịt chắc, giòn, thơm ngon, giá trị kinh tế cao, năm 2013, với chút vốn dành dụm được, vợ chồng tôi bắt tay vào xây dựng mô hình nuôi heo đen, với 10 con giống. Ban đầu, chúng tôi tự tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm trên sách báo và các mô hình nuôi heo khác, vừa làm, vừa trau dồi, tích lũy kinh nghiệm. Không phụ những cố gắng đó, việc chăn nuôi của gia đình gặp nhiều thuận lợi với đầu ra cho sản phẩm luôn đảm bảo. Nhận thấy có thể phát triển mô hình nuôi heo, những năm sau đó, tôi xây dựng thêm chuồng trại kiên cố, đến năm 2015, đàn heo lên đến 42 con, trừ chi phí, cho thu nhập trên 150 triệu đồng”.
      Ngoài heo đen, trung bình mỗi năm, gia đình chị xuất chuồng hơn 500kg lợn thịt, lãi suất trên 80 triệu đồng. Cùng với việc tích cực chăn nuôi, trồng trọt, để thuận lợi hơn cho việc phát triển chăn nuôi của địa phương, vừa có điều kiện giúp đỡ những hội viên khác, chị Huyền tạo điều kiện cho chị em mua nợ đến khi bán thành phẩm thì mới trả tiền mà không lấy lãi. Từ các mô hình chăn nuôi, trồng trọt, cùng với quầy tạp hóa mua bán nhỏ lẻ, mang lại thu nhập mỗi năm của gia đình chị lên đến hơn 250 triệu đồng. 
     Bà Lê Thị Thúy - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: “Không chỉ làm giàu cho bản thân, chị Lê Thị Ngọc Huyền còn là cán bộ xã gương mẫu, nhiệt tình trong công việc, chị còn vận động những hội viên khác cùng nhau xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả, chung tay góp sức vào công cuộc giảm nghèo bền vững của địa phương. Do đó, chị Huyền luôn được mọi người đánh giá cao về mọi mặt, nhất là trong các phong trào thi đua phát triển kinh tế, nổi bật có mô hình nuôi heo đen bản địa đem lại hiệu quả kinh tế cao, có thể nhân rộng ra toàn huyện.”
      “Làm kinh tế giỏi là vậy, chị Huyền còn tích cực tham gia các cuộc họp, các buổi sinh hoạt của chi Hội, Hội phụ nữ xã. Bản thân và gia đình chị luôn nhiệt tình với các phong trào hoạt động ở địa phương. Vợ chồng đồng thuận, hạnh phúc, con cái học hành chăm ngoan, nhiều năm liền, gia đình chị đạt gia đình văn hóa, bản thân chị được Hội Liên Hiệp phụ nữ xã Trà Dơn biểu dương là nhân tố điển hình về phát triển kinh tế” - bà Trần Thị Vân - Phó Chủ tịch UBND xã Trà Dơn chia sẻ.
Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Huyện ủy
Nguồn tin: Huyện ủy Nam Trà My
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Các đồng chí BTV huyện đoàn Nam Trà My khóa XV (Nhiệm Kỳ 2017-2022)

  Đồng chí: Nguyễn Thị Huyền Trang Chức vụ: Bí Thư huyện Đoàn - Chủ Tịch Hội đồng đội - Chủ tịch Hội LHTNVN huyện   Số điện thoại: 0963111054 Email: huyentrangtptkd@gmail.com Đồng chí: Dương Minh Trí Chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ Tịch Hội đồng đội - PCT Hội...

Liên kết

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
TT Huyện Đoàn
0510.3880166 - 0510.3880038

Điều hành - Liên kết