Năm 2020: TUỔI TRẺ NAM TRÀ MY TỰ HÀO TIẾN BƯỚI DƯỚI CỜ ĐẢNG!

Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 443
  • Tháng hiện tại: 36531
  • Tổng lượt truy cập: 1123300

Câu Lạc Bộ Kết nối yêu thương Nam Trà My đã tổ chức làm công trình nền, phòng học cho điểm trường nóc Măng Liệt thôn 4 xã Trà Nam

Đăng lúc: Thứ hai - 05/01/2015 17:02 - Người đăng bài viết: tuoitrentm
Cuối tuần qua, Câu Lạc Bộ Kết nối yêu thương Nam Trà My đã tổ chức làm công trình nền, phòng học cho điểm trường nóc Măng Liệt thôn 4 xã Trà Nam.

Với sự đồng hành của các mạnh thường quân trên cả nước đã ủng hộ vật chất và tinh thần cho Câu lạc bộ thực hiện được ước mơ của mình. Điểm trường Tiểu học Măng Liệt có tổng diện tích trên 70m2, gồm có 1 phòng học và 1 phòng ở giáo viên, 1 phòng bếp. Sau hơn một ngày tình nguyện, tất cả 70 mét vuông nền được lót gạch men và đổ bê tông sân trường, với tổng kinh phí trên 12 triệu đồng. Cũng nhân dịp này, Câu lạc bộ trao 36 áo ấm, một nồi cháo tình thương cho các em học sinh của 2 điểm trường mẫu giáo và tiểu học tại đây. Đây là việc làm đầy ý nghĩa và hết sức cao cả trong việc góp phần nâng cao sự nghiệp giáo dục đào tạo ở huyện nhà.* Vừa qua, Bác Sỹ Nhân Đức và Hội chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hôi Chữ thập đỏ huyện Nam Trà My đã tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 500 người dân của 2 xã Trà Tập, Trà Mai. Trong đợt khám chữa bệnh này, các bác sĩ đã phát hiện nhiều người bị các bệnh như hội chứng dạ dày, tăng huyết áp, thoái hóa cột sống... Đối với những trường hợp nhẹ, các bác sĩ cấp phát thuốc điều trị; những trường hợp nặng, đoàn công tác tư vấn, hướng dẫn, giới thiệu lên bệnh viện tuyến trên điều trị. Đây là một hoạt động xã hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Toàn bộ kinh phí thực hiện chương trình khám chữa bệnh do các bác sỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh vận động quyên góp ủng hộ. Dịp này đoàn đã trao 500 xuất quà cho những bệnh nhân nghèo. 
 
Sau khi phóng sự Thắp Sáng ước mơ được đăng tải trên phương tiện thông tin đại chúng, Sáng ngày 7/12, Câu Lạc Bộ Búp Sen Hồng Đà Nẵng đã đến thăm và tặng quà cho gia đình em Nguyễn Thị Uyên tại nóc Tăk Lũ, thôn 3 xã Trà Mai. Tại đây, đoàn đã chứng kiến sự vất vả, mất mát quá lớn của 4 anh em Uyên. Câu lạc bộ đã ân cần chia sẻ và không cầm được nước mắt của mình trước hoàn cảnh éo le này. Đoàn đã trao áo ấm, 1 thùng sữa và 1 triệu đồng cho gia đình em Uyên. Trong thời gian tới, Câu Lạc bộ này sẽ tiến hành nhận nuôi đỡ đầu 1 em trong gia đình với mong muốn giúp 4 anh em Uyên vượt qua khốn khó. Cũng nhân dịp này, Câu lạc bộ Búp Sen Hồng phối hợp với Câu lạc Bộ Kết nối yêu thương Nam Trà My đã đến thăm và tặng 50 áo ấm, bánh kẹo, găn tay, khăn mặt cho các em học sinh tại điểm trường Mẫu giáo và Tiểu học Măng Liệt thôn 4 xã Trà Nam.

* Chiều ngày 7/12, đoàn từ thiện người cao tuổi Đà Nẵng dã đến thăm và tặng quà cho người dân thuộc diện hộ nghèo tại thôn 3 xã Trà Mai. Theo đó, đoàn đã trao 100 xuất quà, mỗi xuất trị giá 100 ngìn đồng, gồm có nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt hằng ngày cho người dân. Sau khi phóng sự Thắp Sáng Ước mơ được gởi đi hầu hết trong cả nước, thì nhân dịp này, đoàn từ thiện Đà Nẵng đã đến thăm và tặng quà cho em Uyên tại nóc Tắk Lũ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi mẹ. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa khi trong đoàn từ thiện này có rất nhiều người đã cao tuổi, nhưng với lòng nhiệt huyết của mình, họ vẫn không từ chối khi phải đi bộ tới tận nơi các em đang sinh sống để trao những phần quà hết sức ý nghĩa này. 
 

Tác giả bài viết: Tuấn Tú
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Các đồng chí BTV huyện đoàn Nam Trà My khóa XV (Nhiệm Kỳ 2017-2022)

  Đồng chí: Nguyễn Thị Huyền Trang Chức vụ: Bí Thư huyện Đoàn - Chủ Tịch Hội đồng đội - Chủ tịch Hội LHTNVN huyện   Số điện thoại: 0963111054 Email: huyentrangtptkd@gmail.com Đồng chí: Dương Minh Trí Chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ Tịch Hội đồng đội - PCT Hội...

Liên kết

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
TT Huyện Đoàn
0510.3880166 - 0510.3880038

Điều hành - Liên kết