Năm 2020: TUỔI TRẺ NAM TRÀ MY TỰ HÀO TIẾN BƯỚI DƯỚI CỜ ĐẢNG!

Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 2667
  • Tháng hiện tại: 37006
  • Tổng lượt truy cập: 1288404

Liên đội PTDTBT THCS Trà Tập tổ chức Hội thi Em yêu lịch sử Việt Nam

Đăng lúc: Chủ nhật - 11/02/2018 22:40 - Người đăng bài viết: tuoitrentm
Nhằm giáo dục cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, tự hào là người Việt Nam. Vừa qua,Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Tập đã tổ chức hội thi “Em yêu lịch sử Việt Nam”.
         Tham dự hội thi có sự hiện hiện của Thầy Huỳnh Văn Tịnh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Cô Huỳnh Thị Phương Diệm – Chủ tịch công đoàn, Phó hiệu trưởng nhà trường; cùng toàn thể quý thầy giáo, cô giáo đặc biệt là 7 đội thi đến từ 7 chi đội trong toàn liên đội và sự tham gia cổ vũ của toàn thể đội viên.
Mỗi đội thi phải trải qua 3 phần thi gồm:
         Phần 1: Tự hào thiếu nhi Việt Nam: (Phần thi Chào hỏi) : các đội dự thi giới thiệu về mục đích, ý nghĩa hội thi, các thành viên trong đội, các hoạt động thiết thực hưởng ứng hội thi…( hình thức sân khấu hóa thể hiện sự sáng tạo của các đội dự thi)

         Phần 2 : “Nhà sử học nhỏ tuổi” (Thi trắc nghiệm 10 câu hỏi của BTC đưa ra) trả lời các câu hỏi về lịch sử Việt Nam nói chung theo Chương trình Rèn luyện đội viên, trả lời các câu hỏi về lịch sử địa phương

         Phần 3: Em yêu tổ quốc Việt Nam: (Phần thi tài năng): Phần này yêu cầu các đội dự thi phải thể hiện một cách sinh động những kí ức gian khổ mà hào hùng của dân tộc thông qua hình thức sắm vai về các nhân vật lịch sử. VD như: “Kí ức anh Kim Đồng”, chị “ Võ Thị Sáu” “Huyền thoại Nguyễn Bá Ngọc”, “Ngọn đuốc sống”…hoặc hoạt cảnh truyền thống…         Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho chi đội lớp 7/1; 2 giải nhì cho chi đội 8/1 và 8/2; 2 giải ba cho chi đội lớp 9 và 6/1; 2 giải khuyến khích cho chi đội 6/2 và 7/2.

        Thông qua hội thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” đã giúp đội viên trong liên đội có những hành động, việc làm cụ thể góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, phồn vinh; Giáo dục cho thiếu nhi những giá trị truyền thống, lịch sử của quê hương, đất nước; từ đó khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc, tự hào là người Việt Nam, giúp các em phấn đấu, rèn luyện để trở thành người công dân có ích cho đất nước.
        Đây là hội thi bổ ích thiết thực, góp phần đổi mới nội dung hoạt động của Đoàn, Đội, từng bước thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi những giá trị, truyền thống anh hùng của dân tộc Việt Nam.
 
Tác giả bài viết: Phương Thảo
Nguồn tin: Liên đội PTDTBT THCS Trà Tập
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Các đồng chí BTV huyện đoàn Nam Trà My khóa XV (Nhiệm Kỳ 2017-2022)

  Đồng chí: Nguyễn Thị Huyền Trang Chức vụ: Bí Thư huyện Đoàn - Chủ Tịch Hội đồng đội - Chủ tịch Hội LHTNVN huyện   Số điện thoại: 0963111054 Email: huyentrangtptkd@gmail.com Đồng chí: Dương Minh Trí Chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ Tịch Hội đồng đội - PCT Hội...

Liên kết

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
TT Huyện Đoàn
0510.3880166 - 0510.3880038

Điều hành - Liên kết