Năm 2020: TUỔI TRẺ NAM TRÀ MY TỰ HÀO TIẾN BƯỚI DƯỚI CỜ ĐẢNG!

Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 542
  • Tháng hiện tại: 40134
  • Tổng lượt truy cập: 1126903

Liên đội trường PTDTBT – THCS Trà Vân tổ chức Hội thi Khéo tay hay làm – Đan giỏ rác vì môi trường.

Đăng lúc: Thứ tư - 20/11/2019 09:56 - Người đăng bài viết: tuoitrentm
Chào mừng kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2019). Tích cực hưởng ứng phong trào Nói không với rác thải nhựa, chung tay phòng chống biến đổi khí hậu bảo vệ môi trường. Ngày 14 tháng 11 năm 2019, Liên đội trường PTDTBT – THCS Trà Vân tổ chức Hội thi Khéo tay hay làm – Đan giỏ rác vì môi trường.
Liên đội trường PTDTBT – THCS Trà Vân tổ chức Hội thi Khéo tay hay làm – Đan giỏ rác vì môi trường.

Liên đội trường PTDTBT – THCS Trà Vân tổ chức Hội thi Khéo tay hay làm – Đan giỏ rác vì môi trường.

    Về tham dự hội thi, có Thầy Nguyễn Ngọc Sơn – Bí thư chị bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Nguyễn Thanh Văn – Chủ tịch công đoàn nhà trường, cùng toàn thể thầy cô giáo và 177 học sinh nhà trường.
     Toàn liên đội, có sự tham gia của 12 đội thi trong tổng số 6 chi đội. Mỗi lớp tham gia 2 đội dự thi. Mỗi đội thi tiến hành thiết kế và đan 1 chiếc giỏ rác theo yêu cầu của Ban tổ chức.
     Tại hội thi, Ban tổ chức cũng đã dành 10 phút để tuyên truyền các nội dung, những vấn đề phòng tránh rác thải nhựa, phòng chống biến đổi khí hậu.
     Các đội thi đã tham gia với sự hăng say, nhiệt tình. Các em học sinh được trải nghiệm, sáng tạo, tự tay mình tạo ra những sản phẩm thân thiện với môi trường. Góp phần nâng cao ý thức giữ gìn bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa và phòng chống biến đổi khí hậu. Hội thi cũng là dịp để các em học sinh được ôn lại, lưu giữ kĩ thuật đan lát đã có từ bao đời của Người cadong tại xã Trà Vân,góp phần bảo tồn những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.
     Với sự nổ lực hết mình, qua đôi bàn tay khéo léo, óc sáng tạo của các em học sinh cadong đã tạo nên những chiếc giỏ rác vô cùng hữu ích thân thiện với môi trường, với chính cuộc sống, học tập lao động của các em.
     Ban tổ chức đã chấm chọn và trao giải cho các đội thi.: Giải Nhất thuộc về đội 1 của đơn vị lớp 8/1; Giải Nhì thuộc về đội 2 của lớp 8/2; giải Ba thuộc về đội 2 của lớp 6/2 và đội 2 của lớp 9.
    Tất cả các giỏ rác cũng sẽ được sử dụng tại nhà trường thay thế cho giỏ rác bằng nhựa. Hội thi đã góp phần tích cực trong việc tuyên truyền Nói không với rác thải nhựa, chung tay phòng chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.
Một số hình ảnh Hội thi:

 

 

 

Nguồn tin: Trường PTDTBT THCS Trà Vân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Các đồng chí BTV huyện đoàn Nam Trà My khóa XV (Nhiệm Kỳ 2017-2022)

  Đồng chí: Nguyễn Thị Huyền Trang Chức vụ: Bí Thư huyện Đoàn - Chủ Tịch Hội đồng đội - Chủ tịch Hội LHTNVN huyện   Số điện thoại: 0963111054 Email: huyentrangtptkd@gmail.com Đồng chí: Dương Minh Trí Chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ Tịch Hội đồng đội - PCT Hội...

Liên kết

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
TT Huyện Đoàn
0510.3880166 - 0510.3880038

Điều hành - Liên kết