Năm 2020: TUỔI TRẺ NAM TRÀ MY TỰ HÀO TIẾN BƯỚI DƯỚI CỜ ĐẢNG!

Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Khách viếng thăm: 9
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 534
  • Tháng hiện tại: 40126
  • Tổng lượt truy cập: 1126895

"Thư viện xanh" - Nơi khơi dậy niềm đam mê văn hóa đọc sách

Đăng lúc: Thứ ba - 23/04/2019 16:04 - Người đăng bài viết: tuoitrentm
Đã từ lâu, sách đã kết tinh trí tuệ của con người, sách là nguồn của cải vô giá của nhân loại. Nhận định về giá trị của sách, một nhà văn có nói: "Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người".chính vì thế mà từ xưa đến nay, đọc sách là để bổ sung, nâng cao kiến thức là một cách học truyền thống mang lại hiệu quả cao.
"Thư viện xanh" - Nơi khơi dậy niềm đam mê văn hóa đọc sách

"Thư viện xanh" - Nơi khơi dậy niềm đam mê văn hóa đọc sách

              Việc đọc sách cũng giúp cho trí tưởng tượng của học sinh phát triển. Và điều quan trọng nữa là đọc sách sẽ giúp cho các em phát triển lòng cảm thông, đây là một lợi ích rất có ý nghĩa trong việc hình thành phẩm chất của học sinh hiện nay.

Từ năm 2018 rất may mắn và vinh dự  được sự đầu tư giúp đỡ từ Đại sứ quán Cộng hòa liên bang Đức, Trường PTDTBT-THCS Trà Vinh đã xây dựng được một khu đọc sách ngoài trời cho học sinh với tên gọi là Thư Viện Xanh. Qua đã triển khai xây dựng mô hình thư viện xanh tại trường đã thu lại những kết quả thiết thực.

Nhiều học sinh có thể tham gia đọc sách, báo, truyện tranh hàng ngày, có thể đến lấy sách, báo tại các ngăn ở đây để đọc bất cứ lúc nào mà không cần phải có sự quản lý của cán bộ thư viện. Mặt khác không gian đọc thoải mái, học sinh không thích đọc ở chỗ này có thể mang đến đọc ở chỗ khác, có thể vừa đọc, vừa chơi.

Trong đầu giờ học, giờ giải lao giữa buổi hoặc cuối mỗi buổi học các em có thể đi dạo đây đó trên sân trường, trên các ghế đá, chăm chú đọc sách, báo hoặc trao đổi với nhau về những nội dung hay, lý thú mà mình đã đọc được. Điều đó hạn chế được các em tham gia những trò chơi nguy hiểm, tránh được tại nạn học đường sảy ra với các em.

Với thói quen đọc sách mà kĩ năng đọc của học sinh cũng đã có sự tiến bộ đáng kể. Các em đã biết tìm kiếm tài liệu, kiến thức trên những trang sách báo để phục vụ cho việc giải quyết các bài tập trong học tập hàng ngày. Kĩ năng nói, viết, giao tiếp hàng ngày của học sinh cũng được cải thiện.Các kỹ năng đó đã được áp dụng tốt trong giờ học bộ môn Ngữ văn của nhà trường thời gian trở lại đây.

Cũng từ việc tích lũy các kiến thức qua việc đọc sách báo hằng ngày mà việc cư xử của các em được tốt hơn, không còn có thói quen trả lời cộc lốc, không đầu không đuôi như trước.

 

Có thể nói mô hình “Thư viện xanh” đã khơi dậy niềm yêu thích đọc sách, tạo sự thân thiện giữa thầy và trò, giữa học sinh với học sinh, đem lại sự thoải mái giữa giờ học, giúp các em có thêm kiến thức về khoa học, tự nhiên, xã hội, phát huy văn hóa đọc, phát triển tư duy,..thu hút được các em đến trường ,góp phần hình thành nhân cách con người theo chiều hướng tích cực. 


Tác giả bài viết: Phan Hùng Lĩnh
Nguồn tin: Trường PTDTBT THCS Trà Vinh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Các đồng chí BTV huyện đoàn Nam Trà My khóa XV (Nhiệm Kỳ 2017-2022)

  Đồng chí: Nguyễn Thị Huyền Trang Chức vụ: Bí Thư huyện Đoàn - Chủ Tịch Hội đồng đội - Chủ tịch Hội LHTNVN huyện   Số điện thoại: 0963111054 Email: huyentrangtptkd@gmail.com Đồng chí: Dương Minh Trí Chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ Tịch Hội đồng đội - PCT Hội...

Liên kết

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
TT Huyện Đoàn
0510.3880166 - 0510.3880038

Điều hành - Liên kết