Năm 2020: TUỔI TRẺ NAM TRÀ MY TỰ HÀO TIẾN BƯỚI DƯỚI CỜ ĐẢNG!

Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 520
  • Tháng hiện tại: 36608
  • Tổng lượt truy cập: 1123377

Xã đoàn Trà Vinh tổ chức tuyên truyền tác hại rượu bia thuốc lá, chất kích thích và Nghị định 100

Đăng lúc: Thứ ba - 12/05/2020 09:58 - Người đăng bài viết: tuoitrentm
Từ ngày 18-20/04/2020, xã Đoàn Trà Vinh phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể ở xã tổ chức tuyên truyền tác hại rượu bia thuốc lá, chất kích thích, Nghị định 100 với nội dung "ĐÃ UỐNG RƯỢU, BIA - LÀ KHÔNG LÁI XE" và tuyên truyền phòng, chống về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
Xã đoàn Trà Vinh tổ chức tuyên truyền tác hại rượu bia thuốc lá, chất kích thích và Nghị định 100

Xã đoàn Trà Vinh tổ chức tuyên truyền tác hại rượu bia thuốc lá, chất kích thích và Nghị định 100

       Tại các buổi tuyên truyền, đã cung cấp các thông tin có liên quan đến tác hại, rượu bia, thuốc lá, chất kích thích gây ra những tác hại về sức khỏe và nhiều vấn đề xã hội nghiêm trọng. Đồng thời công tác tuyên truyền mang lại hiệu quả cao và sinh động hơn tại buổi tuyên truyền xã Đoàn đã cùng cấp các hình ảnh, tài liệu, các tờ rơi phản ánh tác hại của rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích. Từ những thực tế cho thấy các vấn đề về Sức khỏe đi kèm với rượu bia là các vấn đề sức khỏe như huyết áp, tim mạch, Gout, hội chứng chuyển hóa và Ung thư và tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia. Đặc biết tại Nghị định 100 quy định mức sử phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở được quy định tại Điều 6 khoản 8 điểm tại nghị định nay. Thuốc lá là nguyên nhân trực tiếp của 6 loại ung thư và Hàng chục Ung thư khác, là nguyên nhân của các bệnh lý phổi mạn, các bệnh lý chuyển hóa, xơ vữa động mạch, đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Thuốc lá để lại hậu quả nghiêm trọng cho người dùng và cả người thân trong gia đình họ vì khói thuốc lưu lại trong phổi ít nhất 12h kể cả khi không hút thuốc tiếp. Thông qua buổi tuyên truyền nhằm cung cấp cho các bạn cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên và người dân những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích. Qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên, người dân phòng tránh các tác hại cũng như góp phần chung trong công tác đấu tranh bài trừ các tệ nạn xã hội.
       Công tác tuyên truyền phòng, chống về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra để nâng cao nhận thức và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho người dân, nhất là đoàn viên, thanh niên; Ðoàn thanh niên xã đã đẩy mạnh phối hợp công tác tuyên truyền về phòng chống dịch, giúp người dân có kiến thức bảo vệ sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh đúng cách. Ngoài ra, Ðoàn xã cũng đã và đang tích cực triển khai thực hiện truyền thông phòng, chống dịch bệnh tới người dân, đoàn viên thanh niên ở các chi đoàn trực thuộc. Ngoài cung cấp những kiến thức giúp phòng ngừa bệnh dịch, như: Chủ động vệ sinh cá nhân, nơi ở, gia đình; thực hiện ăn chín, uống sôi; sử dụng khẩu trang y tế tại nơi công cộng… tại buổi tuyên truyền Ðoàn thanh niên xã cũng khuyến nghị bà con hạn chế đến các nơi tập trung đông người; đồng thời cung cấp thông tin và vận động nhân dân không đến các khu vực đang có dịch bệnh khi không cần thiết. Thường xuyên cập nhật, theo dõi thông tin về dịch bệnh trên các trang thông tin chính thống của Ðảng, Nhà nước để người dân không hoang mang lo lắng. Sau khi các hoạt động tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh, chúng người dân yên tâm hơn và có thêm kiến thức để phòng ngừa dịch bệnh. Các hoạt động tuyên truyền trên nhằm góp phần chung tay bảo vệ sức khỏe của chính mình cũng như cộng đồng, nhất là trong thời điểm hiện nay.

Nguồn tin: HUYỆN ĐOÀN NAM TRÀ MY
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Các đồng chí BTV huyện đoàn Nam Trà My khóa XV (Nhiệm Kỳ 2017-2022)

  Đồng chí: Nguyễn Thị Huyền Trang Chức vụ: Bí Thư huyện Đoàn - Chủ Tịch Hội đồng đội - Chủ tịch Hội LHTNVN huyện   Số điện thoại: 0963111054 Email: huyentrangtptkd@gmail.com Đồng chí: Dương Minh Trí Chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ Tịch Hội đồng đội - PCT Hội...

Liên kết

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
TT Huyện Đoàn
0510.3880166 - 0510.3880038

Điều hành - Liên kết