Năm 2020: TUỔI TRẺ NAM TRÀ MY TỰ HÀO TIẾN BƯỚI DƯỚI CỜ ĐẢNG!

Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 759
  • Tháng hiện tại: 34973
  • Tổng lượt truy cập: 1034921

Hồ sơ du học Mỹ cần những gì

Đăng lúc: Thứ tư - 19/02/2020 02:50 - Người đăng bài viết: tuoitrentm
Mỹ là một đất nước không chỉ mạnh về nền kinh tế mà về lĩnh vực giáo dục cũng phát triển khá mạnh. Do đó, ngày nay trên thế giới có rất nhiều bạn trẻ, học sinh, sinh viên hoặc thậm chí những người đã đi làm đều muốn được sang Mỹ để du học, nâng cao kiến thức để phát triển bản thân, gia đình và xã hội. Vậy hồ sơ để đi du học tại Mỹ bao gồm những gì ? Để giải đáp thắc mắc trên, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Theo du học Mỹ Bluesea, Để được đi du học tại nước này trước tiên bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng ba bộ hồ sơ quan trọng, đó là Hồ sơ về đăng ký nhập học, Hồ sơ để chứng minh tài chính và Hồ sơ xin visa đi Mỹ.
Hồ sơ đăng ký nhập học
Nghe tên đã đủ hiểu hồ sơ đăng ký nhập học chắc chắn có liên quan đến giấy tờ cần có để nộp cho trường tại Mỹ. Vậy chúng bao gồm những gì?
Đầu tiên là đơn xin nhập học. Đơn này các bạn có thể tìm kiếm trên mạng hoặc dùng mẫu đơn theo trường mà bản thân mong muốn vào (fom này bạn hoàn toàn có thể tải xuống từ trang web chính thức của ngôi trường đó).
Tiếp theo là học bạ và bảng điểm gần nhất, tất nhiên là phải viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh nhé.
Ngoài ra, còn cần có hộ chiếu (còn thời hạn), bằng tốt nghiệp (cấp 3 hoặc Đại học), phí xét đơn xin theo học, những chứng chỉ tin học hay bằng tiếng Anh hoặc những giấy khen thưởng khác (nếu có).
Đặc biệt về trình độ tiếng Anh, để du học sang Mỹ cần phải có IELTS từ 6.0 đến 7.0 trở lên cho bậc Cao đẳng, Đại học hoặc sau Đại học. Còn với trình độ THPT thì phải vượt qua được kỳ thi do trường bên Mỹ tổ chức và tương đương với IELTS 4.5+.
Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính
Bộ hồ sơ chứng minh năng lực tài chính mục đích để xem xét bạn có đủ khả năng để chi trả các chi phí trong suốt quá trình bạn du học tại Mỹ hay không. Một bộ hồ sơ để chứng minh năng lực tài chính gồm có: Người bảo trợ bạn đi du học cần xác minh có thu nhập định kỳ và phải có giấy xác nhận để minh chứng cho việc nguồn tiền đó là hợp lý; bản hợp đồng kinh tế; giấy tờ sở hữu về nhà cửa, đất đai, xe c