Năm 2020: TUỔI TRẺ NAM TRÀ MY TỰ HÀO TIẾN BƯỚI DƯỚI CỜ ĐẢNG!

Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 8
  • Khách viếng thăm: 6
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 108
  • Tháng hiện tại: 30238
  • Tổng lượt truy cập: 1229160

Tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/04/2021 10:20 - Người đăng bài viết: tuoitrentm
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Huyện Nam Trà My năm 2020-2021, với mục đích nâng cao khả năng phòng chống đuối nước cho thiếu nhi trong dịp hè 2021, vừa qua, Hội Đồng Đội huyện Nam Trà My đã chỉ đạo 100% các Liên đội tổ chức tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em. Tại trường Tiểu học Kim đồng, Hội Đồng Đội Huyện tổ chức điểm lớp tập huấn với sự tham gia của hơn 300 em học sinh của khối tiểu học trong toàn trường và đại diện 19/19 Liên đội trên địa bàn huyện.
Ảnh: Tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em

Ảnh: Tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em

Tại buổi tập huấn, các em học sinh đã được triển khai về một số nội dung như: Tìm hiểu các nguyên nhân chủ yếu gây ra đuối nước; phương pháp kiểm soát và điều chỉnh hơi thở; hướng dẫn các tình huống giả định, các động tác thực hiện phương pháp bơi, một số kỹ thuật bơi có thể giúp người không biết bơi thoát hiểm được khi rơi xuống nước; các phương pháp giải cứu và sơ cấp cứu nạn nhân bị đuối nước. Qua buổi tập huấn đã giúp các em có những kiến thức cơ bản cho bản thân mình về cách phòng tránh đuối nước để tự bảo vệ mình và giúp đỡ bạn bè khi gặp sự cố, vì là các em ở Huyện miền núi nên điểu kiện đi lại của các em còn khó khăn, nhất là các tuyến đường đến trường cần phải qua đèo, lội suối thì đây được xem là một trong các kỹ năng cần thiết, cần trang bị cho mỗi em học sinh.

Đây là chương trình ý nghĩa, nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các em thiếu nhi, là một hoạt động thiết thực góp phần vào công tác phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em trên địa bàn huyện.
Một số hình ảnh tại buổi tập huấn


Ảnh: Tập huấn kỹ năng đuối nước.


Ảnh: Tập huấn kỹ năng tai nạn thương tích
Tác giả bài viết: Hội Đồng đội Huyện Nam Trà My
Nguồn tin: HỘI ĐỒNG ĐỘI NAM TRÀ MY
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Các đồng chí BTV huyện đoàn Nam Trà My khóa XV (Nhiệm Kỳ 2017-2022)

  Đồng chí: Nguyễn Thị Huyền Trang Chức vụ: Bí Thư huyện Đoàn - Chủ Tịch Hội đồng đội - Chủ tịch Hội LHTNVN huyện   Số điện thoại: 0963111054 Email: huyentrangtptkd@gmail.com Đồng chí: Dương Minh Trí Chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ Tịch Hội đồng đội - PCT Hội...

Liên kết

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
TT Huyện Đoàn
0510.3880166 - 0510.3880038

Điều hành - Liên kết