Năm 2020: TUỔI TRẺ NAM TRÀ MY TỰ HÀO TIẾN BƯỚI DƯỚI CỜ ĐẢNG!

Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 2667
  • Tháng hiện tại: 37112
  • Tổng lượt truy cập: 1288510

Triển khai thực hiện chủ trương 1+1, mỗi đoàn viên giới thiệu được ít nhất một thanh niên tham gia Đoàn, Hội

Đăng lúc: Thứ năm - 31/10/2019 04:33 - Người đăng bài viết: tuoitrentm
Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Quảng Nam lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã quyết nghị phấn đấu trong nhiệm kỳ các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh kết nạp 17.000 đoàn viên mới để bổ sung lực lượng trẻ có chất lượng cho các phong trào hoạt động của Đoàn thanh niên trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Lễ kết Kết nạp Đoàn viên thôn  3 xã Trà Linh năm 2019

Lễ kết Kết nạp Đoàn viên thôn 3 xã Trà Linh năm 2019

Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Quảng Nam lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã quyết nghị phấn đấu trong nhiệm kỳ các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh kết nạp 17.000 đoàn viên mới để bổ sung lực lượng trẻ có chất lượng cho các phong trào hoạt động của Đoàn thanh niên trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
          Theo đó, trong năm 2019, BTV Huyện đoàn đã tổ chức quán triệt, phổ biến về chủ trương 1+1 đến các cơ sở Đoàn trực thuộc. Đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, quán triệt chủ trương đến đoàn viên thanh niên thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, qua các chương trình hoạt động cao điểm là “ngày đoàn viên”, Lễ kỷ niệm chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày Hội thanh niên dân tộc thiểu số. Nội dung tuyên truyền phong phú, đa dạng, chú trọng đến vị trí vai trò của tổ chức Đoàn, những kết quả chăm lo, giáo dục rèn luyện đoàn viên thanh thiếu nhi tại địa phương, đơn vị trong thời gian qua, quyền và nghĩa vụ của người đoàn viên. Đồng thời thông qua các hoạt động phong trào thực tế tại địa phương như Tháng Thanh niên, thanh niên tình nguyện Hè, tuổi trẻ xung kích xây dựng nông thôn mới, tham gia phát triển kinh tế, an sinh xã hội, tạo môi trường để thanh niên huyện nhà tham gia đóng góp sức trẻ, trí tuệ, trách nhiệm của bản thân vào công cuộc xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh, từ đó bồi đắp lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, phấn đấu trở thành người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

         

          Trong năm 2020 triển khai thực hiện chủ trương 1+1, đã mang lại những kết quả khả quan, đến tháng 10/2020 toàn huyện đã phát triển được 409  đoàn viên, vượt 102% so với Tỉnh đoàn Quảng Nam giao.
          Để tiếp tục thực hiện hiệu quả chủ trương “1+1” trong thời gian tới, các Đoàn cơ sở, chi đoàn cơ sở trong huyện tiếp tục tổ chức rà soát, nắm lại số lượng thanh niên tại địa phương, đơn vị, tổ chức các hoạt động hướng đến đối tượng là thanh niên, nhất là thanh niên nông thôn, học sinh THPT. Cơ sở Đoàn tổ chức cho đoàn viên đăng ký việc giúp đỡ, hướng dẫn thanh niên vào Đoàn thông qua phiếu đăng ký rèn luyện đoàn viên hằng năm. Đồng thời, phát động phong trào thi đua sôi nổi tại địa phương, đơn vị nhằm thực hiện chủ trương “1+1”. Đoàn viên cần chủ động tiếp cận, tuyên tuyền về tổ chức Đoàn, báo cáo chi đoàn những trường hợp thanh niên ưu tú, đề xuất tham gia học lớp Cảm tình Đoàn. Cơ sở Đoàn có cơ chế khen thưởng, động viên đối với đoàn viên tích cực, có nhiều sáng kiến trong thực hiện chủ trương “1+1”.

Tác giả bài viết: HUYỆN ĐOÀN NAM TRÀ MY
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Các đồng chí BTV huyện đoàn Nam Trà My khóa XV (Nhiệm Kỳ 2017-2022)

  Đồng chí: Nguyễn Thị Huyền Trang Chức vụ: Bí Thư huyện Đoàn - Chủ Tịch Hội đồng đội - Chủ tịch Hội LHTNVN huyện   Số điện thoại: 0963111054 Email: huyentrangtptkd@gmail.com Đồng chí: Dương Minh Trí Chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ Tịch Hội đồng đội - PCT Hội...

Liên kết

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
TT Huyện Đoàn
0510.3880166 - 0510.3880038

Điều hành - Liên kết