Năm 2020: TUỔI TRẺ NAM TRÀ MY TỰ HÀO TIẾN BƯỚI DƯỚI CỜ ĐẢNG!

Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 1090
  • Tháng hiện tại: 34084
  • Tổng lượt truy cập: 1120853

Hiệu quả từ cuộc vận động “Xây dựng Chi đoàn mạnh”

Đăng lúc: Thứ năm - 09/07/2020 10:33 - Người đăng bài viết: tuoitrentm
Cuộc vận động “Xây dựng Chi đoàn mạnh” đang ngày càng lan tỏa tạo được sức hút trên địa bàn toàn huyện. Từ cuộc vận động, nhiều mô hình “Chi đoàn mạnh” đang ngày càng khẳng định vai trò, vị trí quan trọng trong việc nâng cao chất lượng Chi đoàn, tạo bước chuyển biến về chất lượng, tổ chức và hoạt động của Chi đoàn để từ đó thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh niên.
Chi đoàn thôn 3 xã Trà Mai mở đường liên nóc

Chi đoàn thôn 3 xã Trà Mai mở đường liên nóc

   Huyện Nam Trà My , Chi đoàn thôn 3 xã Trà Mai luôn được biết đến là một trong những Chi đoàn có nhiều chương trình, hoạt động có tính đổi mới, sáng tạo. Đây cũng là Chi đoàn điểm trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng Chi đoàn mạnh” với cách thức triển khai các hoạt động phong phú, phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương và đem lại hiệu quả thiết thực. Có thể nói, đối với phong trào Đoàn tại các đơn vị cơ sở, thiếu kinh phí hoạt động luôn là một trong những vấn đề nan giải nhưng không chờ nguồn kinh phí được cấp để tổ chức các hoạt động phong trào, Chi đoàn thôn 3 đã linh hoạt tự tạo nguồn kinh phí hoạt động bằng nhiều hình thức. Không chỉ chủ động đảm nhận công trình, phần việc tại địa phương như đảm nhận công trình dọn vệ sinh khu vực thôn nóc, vận động ĐVTN mở các tuyến đường liên nóc, làm sân bóng chuyền, lắp đặt các trụ điện  năng lượng mặt trời … Ban Chấp hành Chi đoàn còn tổ chức giao lưu văn hóa - văn nghệ, gặp mặt thanh niên đi học tập, làm ăn xa nhân dịp đón Tết cổ truyền hàng năm để từ đó kêu gọi ủng hộ cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Từ những hoạt động này, mỗi năm, Ban Chấp hành Chi đoàn đã gây quỹ và tặng 20 suất quà trị giá 2.000.000 đồng cho các em thiếu nhi.
      Bên cạnh đó, Chi đoàn thôn thôn 3 đã triển khai khoa học, chặt chẽ công tác quản lý đoàn viên, mỗi đoàn viên đều có Sổ đoàn viên, đoàn viên kết nạp mới được trao Thẻ đoàn và ghi chép đầy đủ thông tin trong Sổ Chi đoàn theo mẫu do Trung ương Đoàn phát hành, lập sổ theo dõi chi tiết nguồn thanh niên để phát triển vào tổ chức Đoàn - Hội. Hằng năm, 100% đoàn viên Chi đoàn đăng ký thực hiện Chương trình “Rèn luyện đoàn viên”, kết quả có trên 85% đoàn viên được đánh giá phân loại từ khá trở lên.
      Hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa cũng là một trong những nội dung hoạt động ghi đậm dấu ấn của tuổi trẻ thôn 3 . Hàng năm, Chi đoàn đã huy động đông đảo đoàn viên, thanh niên thường xuyên thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình chính sách, có công với cách mạng trên địa bàn. Bên cạnh đó, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, sinh hoạt Đội trên địa bàn dân cư cũng được đẩy mạnh. Với những kết quả trên, Chi đoàn thôn 3 xã Trà Mai xứng đáng với tên gọi “Chi đoàn mạnh”, trở thành mô hình tiêu biểu để các Chi đoàn khác trong toàn huyện học tập và nhân rộng.
      Lan tỏa cuộc vận động
      Để Cuộc vận động “Xây dựng Chi đoàn mạnh” được đồng bộ, thiết thực, hiệu quả, đi vào chiều sâu, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nam Trà My đã xây dựng hướng dẫn, kế hoạch, chỉ đạo và tổ chức cuộc vận động đúng với mục đích, yêu cầu và nội dung đề ra; chỉ đạo các xã đoàn, Đoàn trực thuộc lựa chọn 01- 02 Chi đoàn đại diện để làm điểm, từ đó nhân rộng mô hình ra toàn huyện. Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về vị trí, vai trò và ý nghĩa của việc nâng cao chất lượng Chi đoàn, đồng thời thường xuyên đăng tải thông tin về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là những vấn đề có tác động tới thanh niên trên website và Bản tin tuổi trẻ Nam Trà My. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn thường xuyên quan tâm đến việc xây dựng Chi đoàn mạnh về tổ chức, trong đó chú trọng xây dựng Ban Chấp hành Chi đoàn đủ về số lượng, vững vàng về kỹ năng nghiệp vụ và đảm bảo việc sinh hoạt đoàn viên đúng theo quy định của Điều lệ Đoàn. Không chỉ có vậy, đối với các phong trào hoạt động, các cấp bộ Đoàn hướng dẫn các Chi đoàn xây dựng chương trình công tác, kế hoạch hoạt động gắn với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên. Nội dung các phong trào, hoạt động phải hài hòa giữa phát huy vai trò xung kích, sáng tạo và chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên, thanh niên và lựa chọn những việc cụ thể, từ dễ đến khó, từ nhỏ đến lớn, có ý nghĩa thiết thực để triển khai thực hiện.
      Qua hơn nhiều năm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng chi đoàn mạnh”, nhận thức của cán bộ, đoàn viên, thanh niên về vị trí, vai trò và ý nghĩa của việc nâng cao chất lượng Chi đoàn đã có nhiều chuyển biến rõ nét. Các xã đoàn và đoàn trực thuộc đã tích cực triển khai thực hiện và đăng ký xây dựng “Chi đoàn mạnh”, qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình hoạt động có hiệu quả được nhân rộng toàn huyện. Tuy nhiên, cuộc vận động “Xây dựng Chi đoàn mạnh” còn bộc lộ một số hạn chế, khó khăn: Tình trạng thanh niên đi làm ăn xa làm mất đi lực lượng thanh niên tại chỗ, sự tác động mặt trái của cơ chế thị trường làm ảnh hưởng đến đạo đức lối sống của một bộ phận đoàn viên, thanh niên. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ Đoàn biến động thường xuyên, việc bồi dưỡng, trang bị kiến thức về tổ chức, kỹ năng chưa kịp thời nên công tác lãnh đạo còn gặp nhiều khó khăn.
Có thể nói, cuộc vận động “Xây dựng Chi đoàn mạnh” với những cách làm hiệu quả, thiết thực đã tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng tổ chức và hoạt động của Chi đoàn, qua đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi toàn tỉnh trong giai đoạn hiện nay./.

Nguồn tin: HUYỆN ĐOÀN NAM TRÀ MY
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Các đồng chí BTV huyện đoàn Nam Trà My khóa XV (Nhiệm Kỳ 2017-2022)

  Đồng chí: Nguyễn Thị Huyền Trang Chức vụ: Bí Thư huyện Đoàn - Chủ Tịch Hội đồng đội - Chủ tịch Hội LHTNVN huyện   Số điện thoại: 0963111054 Email: huyentrangtptkd@gmail.com Đồng chí: Dương Minh Trí Chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ Tịch Hội đồng đội - PCT Hội...

Liên kết

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
TT Huyện Đoàn
0510.3880166 - 0510.3880038

Điều hành - Liên kết