Năm 2020: TUỔI TRẺ NAM TRÀ MY TỰ HÀO TIẾN BƯỚI DƯỚI CỜ ĐẢNG!

Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 453
  • Tháng hiện tại: 36541
  • Tổng lượt truy cập: 1123310

Sôi nổi các hoạt động tình nguyện Hè tại huyện Nam Trà My

Đăng lúc: Thứ năm - 14/07/2016 16:33 - Người đăng bài viết: tuoitrentm
Sôi nổi hoạt động tình nguyện Hè tại huyện Nam Trà My Đầu tháng 7 vừa qua, Đoàn thanh niên huyện Nam Trà My tổ chức ra quân làm đường bê tông nông thôn (Giai đoạn II) tại thôn 2, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My. Mặc dù công tác vận chuyển, tập kết vật liệu xây dựng cát, sỏi, xi măng gặp rất nhiều trở ngại, khó khăn do tuyến đường từ huyện vào xã đã xuống cấp, phương tiện vận chuyển bằng xe Lôi ba bánh và thời tiết nắng sớm, mưa chiều đã ảnh hưởng không ít đến tiến độ thi công thực hiện công trình. Tuy nhiên, được sự hưởng ứng nhiệt tình và sức trẻ của 50 đoàn viên, thanh niên 10 xã trên địa bàn huyện và bà con nhân dân xã Trà Tập đã hoàn thành 250m đường bê tông trong thời gian 03 ngày. Dự kiến trong thời gian tới, Đoàn thanh niên huyện Nam Trà My triển khai hoàn thành 200m đường bê tông còn lại giúp bà con nhân dân xã Trà Tập đi lại thuận lợi hơn trong mùa mưa tới, đồng thời hoàn tất công trình thanh niên cấp huyện năm 2016 của Huyện đoàn Nam Trà My.
                   Sôi nổi hoạt động tình nguyện Hè tại huyện Nam Trà My
 
          Đầu tháng 7 vừa qua, Đoàn thanh niên huyện Nam Trà My tổ chức ra quân làm đường bê tông nông thôn (Giai đoạn II) tại thôn 2, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My. Mặc dù công tác vận chuyển, tập kết vật liệu xây dựng cát, sỏi, xi măng gặp rất nhiều trở ngại, khó khăn do tuyến đường từ huyện vào xã đã xuống cấp, phương tiện vận chuyển bằng xe Lôi ba bánh và thời tiết nắng sớm, mưa chiều đã ảnh hưởng không ít đến tiến độ thi công thực hiện công trình. Tuy nhiên, được sự hưởng ứng nhiệt tình và sức trẻ của 50 đoàn viên, thanh niên 10 xã trên địa bàn huyện và bà con nhân dân xã Trà Tập đã hoàn thành 250m đường bê tông trong thời gian 03 ngày. Dự kiến trong thời gian tới, Đoàn thanh niên huyện Nam Trà My triển khai hoàn thành 200m đường bê tông còn lại giúp bà con nhân dân xã Trà Tập đi lại thuận lợi hơn trong mùa mưa tới, đồng thời hoàn tất công trình thanh niên cấp huyện năm 2016 của Huyện đoàn Nam Trà My.
          Từ ngày 04-09/7/2016, Nhóm Hand in Hand của các bạn sinh viên Đại học sư phạm Đà Nẵng đến xã Trà Tập, huyện Nam Trà My thực hiện công tác tình nguyện Hè. Vượt qua chặng đường 200 km từ thành phố Đà Nẵng đến với huyện Nam Trà My chưa hết mệt mỏi, các bạn hồ hởi, cấp tập thực hiện rất nhiều công việc theo kế hoạch đề ra. Ngày đầu tiên, các bạn sinh viên nhóm Hand in Hand đã hoàn thành lắp đặt sân chơi cho học sinh trường PTDTBT Tiểu học Trà Tập gồm hệ thống đồ chơi cho trẻ em như máng trượt, cầu bập bênh, xích đu được thiết kế thẩm mỹ với nguồn vật liệu sẵn có như lốp xe, sắt được các bạn tranh thủ vận động quyên góp và tự lắp ráp. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên nhóm Hand in Hand giúp thanh niên huyện vận chuyển vật liệu xây dựng làm đường bê tông nông thôn, phát dọn vệ sinh tạo cảnh quan trục đường chính của xã Trà Tập, hỗ trợ dựng nhà nhân ái cho 01 hộ gia đình tại xã Trà Mai. Điểm nhấn đặc sắc, ý nghĩa nhất trong các hoạt động của các bạn là tổ chức sinh hoạt Hè cho thiếu nhi tại địa phương như chiếu phim, hướng dẫn một số kỹ năng sống, chăm sóc sức khỏe răng miệng, vệ sinh thân thể và tập nhảy dân vũ cho các em. Ngoài ra, Nhóm Hand in Hand trực tiếp đến từng hộ dân trên địa bàn thôn 1, thôn 2 xã Trà Tập để làm công tác dân vận về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, vệ sinh môi trường, chế biến thực phẩm, trao tặng 20 xuất quà cho gia đình chính sách trị giá 5 triệu đồng. Trong thời gian 01 tuần “tam cùng” với bà con nhân dân và các em thiếu nhi xã Trà Tập, các bạn sinh viên nhóm Hand in Hand đã để lại nhiều ấn tượng sâm đậm, chan chứa tình cảm với bà con nhân dân địa phương.
          Trong suốt 1 tuần qua, các đoàn viên thanh niên Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng phải tất bật với vô số việc tình nguyện về với Nam Trà My. Với tinh thần chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng, mang đến cho người nghèo những món quà ý nghĩa, những cái nắm tay chặt của các đoàn viên làm cho họ tăng thêm ý nghĩa của việc làm tình nguyện này.
Vượt qua hơn 200km bằng xe gắn máy từ Thành phố Đà Nẵng, 80 đoàn viên thanh niên của Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược đã bắt đầu với chiến dịch tình nguyện mới và dài ngày tại xã Trà Nam, huyện Nam Trà My.
Qua 01 tuần hoạt động tại xã Trà Nam, 80 đoàn viên thanh niên của Trường sẽ thực hiện các hạng mục lợp mái tôn và sửa chữa 3 căn nhà cho gia đình chính sách, hộ nghèo; khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 600 lượt bệnh nhân đặc biệt khó khăn; tặng 20 suất quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và học sinh nghèo vượt khó học giỏi; gần 1.500 người dân, học sinh được tiếp cận với hoạt động truyền thông về sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân và chăm sóc răng miệng...Đặc biệt hơn đó là 20 em học sinh của Trường Tiểu học Trà Nam được các anh chị đoàn viên dạy  cách sống tự lập khi xa gia đình.
          Tham gia hoạt động tình nguyện, không chỉ giúp ích cho cộng đồng, đó còn là môi trường để thanh niên rèn luyện, học tập. Tình nguyện là một phương tiện hoàn hảo để khám phá bản thân, phát triển những kĩ năng mới và củng cố những gì đã có. Tham gia hoạt động tình nguyện góp phần tạo thêm động lực và giúp các bạn trẻ cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn; giúp thanh niên có dịp phát triển các mối quan hệ cá nhân, hiểu thêm về mọi người ở nhiều tầng lớp xã hội, môi trường khác nhau... Đây là một trong những cách tốt nhất để thanh niên có thêm những trải nghiệm quý giá.
 
                                                                                                                                                                      Minh Trí - Huyện đoàn Nam Trà My       
Tác giả bài viết: Duong Minh Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Các đồng chí BTV huyện đoàn Nam Trà My khóa XV (Nhiệm Kỳ 2017-2022)

  Đồng chí: Nguyễn Thị Huyền Trang Chức vụ: Bí Thư huyện Đoàn - Chủ Tịch Hội đồng đội - Chủ tịch Hội LHTNVN huyện   Số điện thoại: 0963111054 Email: huyentrangtptkd@gmail.com Đồng chí: Dương Minh Trí Chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ Tịch Hội đồng đội - PCT Hội...

Liên kết

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
TT Huyện Đoàn
0510.3880166 - 0510.3880038

Điều hành - Liên kết