Mô hình kinh tế trồng "Quế Trà My" của đồng chí Nguyễn Văn Nhất - Bí Thư đoàn xã Trà Dơn

Thứ hai - 20/02/2023 04:09 305 0
Ngày 20/02/2023, Đồng chí Thái Hồng Cường - Chuyên viên Văn phòng Tỉnh đoàn cùng với BTV Huyện đoàn và các đơn vị xã đoàn, chi đoàn trực thuộc đã đến thăm quan học hỏi kinh nghiệm mô hình canh tác Quế Trà My của Đ/c Nguyễn Văn Nhất - Bí Thư đoàn xã Trà Dơn.
Mô hình kinh tế trồng  "Quế Trà My" của đồng chí Nguyễn Văn Nhất - Bí Thư đoàn xã Trà Dơn
Với bản chất chịu khó ham học hỏi, cộng với sự nhanh nhẹn, nhận thấy gia đình có diện tích đất nông nghiệp rộng, Đ/c Nguyễn Văn Nhất đã mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình Quế Trà My. Tuy mới hình thành được khoảng hơn 2-3 năm nhưng bước đầu, mô hình đã mang lại những kết quả khả quan. Nhất cho biết: Ở xã, hầu hết thanh niên đều đi làm xa. Những người trẻ ở nhà làm nông nghiệp không nhiều vì thiếu vốn đầu tư sản xuất ban đầu,  Với quyết tâm bám trụ lại mảnh đất nơi mình sinh ra, Nhất đã suy nghĩ và quyết định đầu tư vào  trồng cây Quế,  Với tinh thần cần cù, chịu khó, từ năm 2020 đến nay, mô hình của Nhất đã từng bước phát triển.

Tại đây đ/c Thái Hồng Cường đã trao tặng cuốn sách mở cửa khởi nghiệp cho đ/c Nguyễn Văn Nhất nhằm mong muốn các cơ sở đoàn và đoàn trực thuộc tại đơn vị Nam Trà My sẽ phát huy và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế tại địa phương. 
Chủ động tìm kiếm cơ hội và nỗ lực vượt khó vươn lên, tinh thần dám nghĩ dám làm, quyết tâm làm giàu trên chính mãnh đất quê hương,  mô hình phát triển kinh tế của Nguyễn Văn Nhất đã thể hiện tính xung kích, bản lĩnh của đoàn viên thanh niên trong giai đoạn hiện nay, qua đây góp phẩn cổ động đoàn viên thanh niên xã Trà Dơn nói riêng,  đoàn viên thanh niên huyện Nam Trà My nói chung, chủ động tự chủ xây dựng kinh tế cho bản thân, gia đình, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

 
05 4

Nguồn tin: Huyện đoàn Nam Trà My:

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây