Chương trình "Túi an sinh" Sẻ chia yêu thương với cộng đồng

Thứ năm - 24/03/2022 05:26 189 0
Ngày 24/3/2022, Tuổi trẻ Nam Trà My ổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.
Chương trình "Túi an sinh" Sẻ chia yêu thương với cộng đồng
Từ khi khởi động chương trình đến nay đã tặng hơn 1.000 “Túi quà an sinh” cho người dân llaf hộ nghèo, cận nghèo; thanh niên, học sinh - sinh viên, thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn… Mỗi “Túi quà an sinh” gồm: gạo, dầu ăn, trứng, cá khô, thịt hộp, rau củ đủ cho người dân sử dụng trong một tuần, với trị giá 300.000 đồng/túi. Toàn bộ “Túi quà an sinh” được tổ chức Đoàn phối hợp chặt chẽ với chính quyền, MTTQ tại địa phương trao tặng trực tiếp đến người dân, đảm bảo đúng đối tượng, không chồng chéo dẫn đến người thừa, người thiếu. Nhiều lao động nghèo rất phấn khởi vì nhận được quà trong mùa dịch, sự chăm lo của các tổ chức Đoàn chính là động lực lớn để họ ổn định cuộc sống và vượt qua giai đoạn khó khăn này.
02 9
03 8

Ngoài Chương trình “Triệu túi an sinh”, với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau” do ảnh hưởng của dịch bệnh, cán bộ Đoàn, Hội còn đẩy mạnh triển khai chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”. Những chuyến xe “San sẻ yêu thương” chở lương thực, nông sản, những “Gian hàng 0 đồng lưu động”… đã lăn bánh đều đặn đến với những người dân nơi phong tỏa, người dân nghèo ở các thôn, Nóc trên địa bàn huyện bất kể thời tiết nắng mưa suốt thời gian qua đã để lại nhiều dấu ấn đẹp trong xã hội.

Những việc làm thiết thực ấy của tuổi trẻ huyện nhà không chỉ góp phần chăm lo đời sống, mà còn tiếp thêm nghị lực cho người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Qua đó, lan tỏa tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia yêu thương rộng khắp trong cộng đồng, với mục tiêu chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 khi những tấm lòng cùng nhìn về một hướng.

Nguồn tin: Huyện đoàn Nam Trà My:

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây