Tập huấn “Hướng dẫn hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19” cho các thành viên của Đội thanh niên xung kích

Chủ nhật - 05/09/2021 21:57 334 0
Chiều ngày 5/9, Huyện đoàn huyện Nam Trà My phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức tập huấn hướng dẫn hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho các thành viên của Đội thanh niên xung kích.
Quan cảnh buổi tập huấn
Quan cảnh buổi tập huấn
Tại Hội nghị, đã thông qua Quyết định thành lập Đội thanh niên xung kích phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, toàn huyện có 10 tổ với 100 thành viên. Các tổ sẵn sàng kích hoạt thực hiện công tác phòng, chống dịch trong trường hợp cần thiết. Các hoạt động hỗ trợ thực hiện theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh, huyện. Tổ chức phân công, thành lập các bộ phận hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.
covidCác thành viên cũng được thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước và trên thế giới; hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; các phương án phòng, chống khi có dịch xảy ra trên địa bàn; vai trò của đoàn viên, thanh niên trong công tác tuyên truyền, phòng chống dịch…
Qua Hội nghị giúp các thành viên của Đội thanh niên xung kích được hướng dẫn, cập nhật kiến thức về phòng, chống dịch Covid-19 nhằm chủ động phát hiện sớm, xử lý trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 tại cộng đồng. Kịp thời phối hợp phòng, chống lây nhiễm đảm bảo an toàn, an sinh cho người dân; đáp ứng kịp thời, nhanh chóng với các tình huống dịch bệnh xảy ra, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng./.
 

Nguồn tin: Huyện đoàn Nam Trà My:

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây