Trường THPT Nam Trà My tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” năm 2021

Thứ tư - 06/10/2021 23:31 715 0
Chiều ngày 07 tháng 10 năm 2021, Đoàn trường THPT Nam Trà My đã tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” năm 2021.
Trường THPT Nam Trà My tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” năm 2021

Vấn đề bạo lực học đường trong thời gian gần đây thực sự đang trở thành một mối lo lắng và quan tâm lớn của toàn xã hội. Chính vì thế tổ chức diễn đàn nhằm giáo dục giao lưu, trao đổi, chia sẻ với với học sinh về vấn đề xây dựng tình bạn đẹp; các biểu hiện của bạo lực học đường; nguyên nhân, thực trạng của bạo lực học đường; giải pháp, kỹ năng phòng tránh bạo lực học đường hiện nay... là điều thực sự cần thiết.

Diễn đàn đã thu hút được hơn 400 học sinh tham gia đến từ 13 Chi đàn lớp. Tại diễn dàn nhiều học sinh đã mạnh dạn chia sẻ những thắc mắc, trăn trở về vấn đề liên quan đến bạo lực học đường mà các em đã được thấy, cách giải quyết của bản thân; văn nghệ của các lớp học sinh theo chủ đề tình bạn, tình yêu nhằm tuyên truyền về nội dung “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”.

 

2 copy copy copy copy copy

Đặc biệt của chương trình là cuộc đàm thoại giữa học sinh với Ban tư vấn học đường gồm các thầy cô giáo có kinh nghiệm của nhà trường với các nội dung trao đổi về nguyên nhân, tác động tiêu cực của vấn nạn bạo lực học đường, tác dụng của tình bạn đẹp trong nhà trường hiện nay; tư vấn về kĩ năng và các biện pháp phòng chống bạo lực học đường; cách thức, kỹ năng xây dựng tình bạn đẹp trong nhà trường.

 

3 copy copy copy
1 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Học sinh tham gia trao đổi trong diễn đàn

Buổi nói chuyện đã phần nào giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh. Đồng thời góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong các trường và tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Nam Trà My

Nguồn tin: Huyện đoàn Nam Trà My:

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây