Mô hình “Vườn sâm kết đoàn”

Thứ năm - 19/10/2023 23:26 485 0
Từ những kiến thức đã được tập huấn qua các chương trình khởi nghiệp, lập nghiệp dành cho thanh niên, BTV Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Nam Trà My đã ấp ủ ý tưởng và mạnh dạn triển khai mô hình "Vườn sâm kết đoàn" tại các xã Trà Tập, Trà Dơn, Trà Linh, Trà Nam. Đây là mô hình kinh tế tập thể có tính nhân văn sâu sắc nhằm hỗ trợ, động viên các hộ thanh niên nghèo cũng nhau phát triển kinh tế.
Vườn sâm kết đoàn
Vườn sâm kết đoàn
Trăn trở từ việc lên ý tưởng đến triển khai thực hiện, Bí thư Xã đoàn Trà Tập, Trà Dơn đã mạnh dạn chia sẻ ý tưởng với BTV Huyện đoàn Nam Trà My và lãnh đạo Đảng ủy xã. Với ý nghĩa về sự sẻ chia và giá trị nhân văn sâu sắc của mô hình, BTV Huyện đoàn và lãnh đạo các xã Trà Tập, Trà Dơn ngay lập tức ủng hộ và chỉ đạo bắt tay ngay vào triển khai thực hiện, đồng thời hỗ trợ nguồn lực, kết nối và tạo các điều kiện tốt nhất để các bạn trẻ triển khai mô hình hiệu quả nhất.
Với hình thức, mỗi thành viên tham gia có thể góp hạt giống sâm để ươm, cây giống từ 1 tuổi đến 5 tuổi, hoặc đóng góp bằng tiền mặt, ngày công,.... rồi tất cả cùng nhau tham gia vào việc trồng, chăm sóc, bảo vệ,...
Sau đây là một số hình ảnh triển khai thực hiện mô hình trên thực tế:Tác giả bài viết: Huyện đoàn Nam Trà My

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây