Năm 2020: TUỔI TRẺ NAM TRÀ MY TỰ HÀO TIẾN BƯỚI DƯỚI CỜ ĐẢNG!

Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 388
  • Tháng hiện tại: 36476
  • Tổng lượt truy cập: 1123245

Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng tình nguyện hè tại xã Trà Nam, huyện Nam Trà My

Đăng lúc: Thứ năm - 14/07/2016 15:08 - Người đăng bài viết: tuoitrentm
“Một tuần tình nguyện” nét mới trong phong trào thanh niên Trong suốt 1 tuần qua, các đoàn viên thanh niên Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng phải tất bật với vô số việc tình nguyện về với Nam Trà My. Với tinh thần chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng, mang đến cho người nghèo những món quà ý nghĩa, những cái nắm tay chặt của các đoàn viên làm cho họ tăng thêm ý nghĩa của việc làm tình nguyện này.
“Một tuần tình nguyện” nét mới trong phong trào thanh niên
 
Trong suốt 1 tuần qua, các đoàn viên thanh niên Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng phải tất bật với vô số việc tình nguyện về với Nam Trà My. Với tinh thần chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng, mang đến cho người nghèo những món quà ý nghĩa, những cái nắm tay chặt của các đoàn viên làm cho họ tăng thêm ý nghĩa của việc làm tình nguyện này.
Vượt qua hơn 200km bằng xe gắn máy từ Thành phố Đà Nẵng, 80 đoàn viên thanh niên của Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược đã bắt đầu với chiến dịch tình nguyện mới và dài ngày tại xã Trà Nam, huyện Nam Trà My.
Qua 01 tuần hoạt động tại xã Trà Nam, 80 đoàn viên thanh niên của Trường sẽ thực hiện các hạng mục lợp mái tôn và sửa chữa 3 căn nhà cho gia đình chính sách, hộ nghèo; khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 600 lượt bệnh nhân đặc biệt khó khăn; tặng 20 suất quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và học sinh nghèo vượt khó học giỏi; gần 1.500 người dân, học sinh được tiếp cận với hoạt động truyền thông về sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân và chăm sóc răng miệng...Đặc biệt hơn đó là 20 em học sinh của Trường Tiểu học Trà Nam được các anh chị đoàn viên dạy  cách sống tự lập khi xa gia đình.
Với yêu cầu cao như vậy nên ngay khi đến nơi, sau buổi tiếp nhận ấm cúng và thân tình với đoàn của địa phương, các chiến sĩ đã bắt tay ngay vào việc thiết kế sân chơi thiếu nhi như là món quà đầu tiên gửi đến nhân dân địa phương vào buổi chiều cùng ngày. Trong buổi tối đầu tiên tại Trà Nam, các chiến sĩ cũng đã khởi động buổi chiếu phim đầu tiên, thu hút lượng thiếu nhi tham gia khá đông. Những hoạt động đầu tiên được thiếu nhi địa phương hào hứng đón nhận đã tiếp thêm tinh thần cho các chiến sĩ, báo hiệu 1 tuần làm việc hiệu quả.
Anh Trần Đình Trung - Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng cho biết: “thấu hiểu hoàn cảnh trẻ em nghèo phong phanh manh áo đến trường, thấu hiểu hoàn cảnh các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nên mỗi chuyến đi, chúng tôi luôn trăn trở suy nghĩ, phải làm một cái gì đó thật sự ý nghĩa và để lại cho người dân những ấn tượng đẹp nhất”
Cảm ơn Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng đã tạo điều kiện cho thanh niên xã Trà Nam nói riêng, thanh niên huyện Nam Trà My chúng tôi nói chung có cơ hội được trải nghiệm và thể hiện trách nhiệm của mình đối với xã hội, mỗi chuyến đi của các bạn sẽ là một dịp để chúng tôi được hiểu, được mở mang kiến thức không phải để thành đạt hơn, mà là cơ hội để được chia sẻ để biết yêu thương nhiều hơn và sống có trách nhiệm hơn đối với bản thân, cộng đồng. Trích từ câu nói của Bí thư Chi đoàn Khối Chính quyền - anh Châu Minh Nghĩa.
Tham gia hoạt động tình nguyện, không chỉ giúp ích cho cộng đồng, đó còn là môi trường để thanh niên rèn luyện, học tập. Tình nguyện là một phương tiện hoàn hảo để khám phá bản thân, phát triển những kĩ năng mới và củng cố những gì đã có. Tham gia hoạt động tình nguyện góp phần tạo thêm động lực và giúp các bạn trẻ cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn; giúp thanh niên có dịp phát triển các mối quan hệ cá nhân, hiểu thêm về mọi người ở nhiều tầng lớp xã hội, môi trường khác nhau... Đây là một trong những cách tốt nhất để thanh niên có thêm những trải nghiệm quý giá.
 
                                                                    Tuấn Tú
                                                                  Đài TT-TH Nam Trà My
Tác giả bài viết: Tuấn Tú
Nguồn tin: Đài truyền thanh truyền hình huyện
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Các đồng chí BTV huyện đoàn Nam Trà My khóa XV (Nhiệm Kỳ 2017-2022)

  Đồng chí: Nguyễn Thị Huyền Trang Chức vụ: Bí Thư huyện Đoàn - Chủ Tịch Hội đồng đội - Chủ tịch Hội LHTNVN huyện   Số điện thoại: 0963111054 Email: huyentrangtptkd@gmail.com Đồng chí: Dương Minh Trí Chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ Tịch Hội đồng đội - PCT Hội...

Liên kết

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
TT Huyện Đoàn
0510.3880166 - 0510.3880038

Điều hành - Liên kết