Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Thứ ba - 06/07/2021 11:56 326 0
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2021, ngày 29/6/2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phùng Thị Thương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí Bí thư các cơ sở Đoàn trên địa bàn toàn huyện. Đồng chí Phạm Thị Mỹ Hạnh - PBT Huyện đoàn chủ trì Hội Nghị.
Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021
Trong 6 tháng đầu năm 2021, bên cạnh những thuận lợi, công tác đoàn và phong trào TTN trên địa bàn huyện cũng gặp không ít khó khăn, thách thức đặc biệt là do dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến việc tổ chức các hoạt động theo chương trình công tác đã đề ra. Song, dưới sự quan tâm lãnh chỉ đạo kịp thời của BTV Huyện ủy, BTV Tỉnh đoàn, sự phối hợp của chính quyền và các ngành, cơ quan trên địa bàn, Đoàn từ huyện đến cơ sở đã chủ động, linh hoạt, chỉ đạo quyết liệt nhằm đảm bảo hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra trên các lĩnh vực công tác và đạt được nhiều kết quả cao.
Hội nghị được lắng nghe 15 ý kiến phát biểu tham luận tập trung vào các nội dung và đưa ra các giải pháp thiết thực về công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục pháp luật, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên, phát triển đảng viên mới, chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng và hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, vươn lên thoát nghèo bền vững, kết quả triển khai Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè,...
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phùng Thị Thương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận vai trò của tổ chức Đoàn trong việc phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của địa phương, đặc biệt là công tác tuyên truyền trong thời gian qua, chỉ ra một số tồn tại hạn chế trong công tác Đoàn hiện nay, đồng thời chia sẻ một số kinh nghiệm hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN, truyền năng lượng cho thế hệ trẻ có thêm tinh thần và động lực để tiếp tục phát huy hơn nữa sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và đưa công tác Đoàn và phong trào TTN ngày càng phát triển, đáp ứng được yêu cầu của ĐVTN trong thời kỳ mới.
Để góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu trong năm và các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội Đoàn các cấp, đồng chí đề nghị BTV Huyện đoàn cần tập trung làm tốt một số nội dung sau:
Một là, Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, Giáo dục pháp luật và đọa đức lối sống sâu rộng hơn nữa trong thế hệ trẻ nói chung và Đoàn viên thanh niên nói riêng.
Hai là, phối hợp tổ chức các buổi nói chuyện truyền thống trong Thanh thiếu nhi, tiếp lửa cho các em hiểu rõ về giá trị truyền thống, cách mạng của dân tộc, nhân dân, tạo động lực trong việc học tập và vươn lên trong cuộc sống.
Ba là, Nhân rộng mô hình thanh niên phát triển kinh tế từ cây dược liệu, nhất là cây Sâm Ngọc Linh trên địa bàn huyện và duy trì việc tham gia xây dựng Nông thôn mới; ngày tình nguyện xanh… thường xuyên hơn.
Bốn là, Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh covid -19 trên toàn huyện, giúp người dân và ĐVTN nâng cao ý thức, tự giác trong công tác phòng, chống dịch….
Năm là, Tập trung vào các giải pháp thiệt thực để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm và trong nhiệm kỳ, chuẩn bị tốt các điều kiện để hướng tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí 
loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây