Hình ảnh đẹp "Cõng bạn đến trường"

Thứ hai - 06/03/2023 03:03 254 0
Câu chuyện của 2 em học trò Huy Viền - Sỹ Đăng học Trường PTDTBT TH&THCS Trà Nam cõng nhau đi học.
Hình ảnh đẹp "Cõng bạn đến trường"
Em Nguyễn Sĩ Đăng học sinh lớp 7/1 một ngày không may bị đứt chân sau lần theo ba mẹ lên rẫy làm. Qua vài ngày dưỡng thương, vì vết thương khá lớn, khó lành nên gặp khó khăn trong việc đi lại. Thấy bạn Sĩ mong muốn được đến lớp học, Em Hồ Huy Viền học sinh lớp 9/1 đã không ngại khó khăn, chủ động cõng bạn đến trường.
Người ta nói rằng: “Người bạn thật sự không phải là người đến với bạn đầu tiên hay người mà bạn biết lâu nhất. Đó là người đến với bạn và không bao giờ bỏ rơi bạn”. Một hành động để lại bài học lớn cho tất cả chúng ta, cho thấy tinh thần "Tương thân tương ái",  "Bạn giúp bạn" trọng học tập.
1 1
                                                                                                                      Hình ảnh em Hồ Huy Viền cõng bạn Nguyễn Sỹ Đăng đi học
Từ câu chuyện cõng bạn đi học, chúng ta nhận ra được rất nhiều điều trong cuộc sống. Tình yêu thương giúp cho con người trở nên gắn bó, đoàn kết với nhau hơn. Đồng thời, cũng tạo động lực để những người có hoàn cảnh kém may mắn vươn lên trong cuộc sống. Và hơn hết, khi chúng ta trao đi tình yêu thương, chúng ta cũng sẽ nhận lại được sự kính trọng, yêu mến của mọi người.
Bài học rút ra từ câu chuyện "Hãy biết giúp đỡ bạn bè, mọi người xung quanh khi thấy họ gặp khó khăn. Đồng thời những người được giúp đỡ thì cần biết trân trọng, nhớ ơn những người đã giúp đỡ mình".

Nguồn tin: Huyện đoàn Nam Trà My:

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây