Huyện đoàn Nam Trà My tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn dân cư

Thứ tư - 22/09/2021 04:49 255 0
Thời gian qua, nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tại các địa bàn dân cư nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Tết trung thu, Tháng hành động vì trẻ em,.. được BTV Huyện đoàn Nam Trà My đặc biệt quan tâm, đồng loạt phát động nhiều chương trình, hoạt động chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi tại các địa bàn dân cư được Huyện đoàn, Hội đồng đội Nam Trà My tổ chức
Nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi tại các địa bàn dân cư được Huyện đoàn, Hội đồng đội Nam Trà My tổ chức
Theo Bí thư Huyện Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Nam Trà My Phạm Thị Mỹ Hạnh, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp trong thời gian qua, các hoạt động hưởng ứng các sự kiện dành cho Thiếu nhi của huyện trong năm nay đã phải giảm cả về quy mô và số lượng các em thiếu nhi tham gia nhằm bảo đảm an toàn phòng dịch. Thay vì các hoạt động thể dục thể thao, trò chơi vận động rèn luyện kỹ năng, phiên chợ ẩm thực,… như những năm trước thì năm nay chương trình chủ yếu tập trung vào các hoạt động trao tặng quà, học bổng, công trình thiếu nhi cho các em đội viên thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi,...
1


Các sự kiện năm nay, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện từ huyện đến xã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, giao lưu sinh hoạt cùng các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn dân cư. Các đơn vị đến từng khu dân cư, từng nhà để tặng quà cho các em. Cùng với đó, các ngành, đoàn thể ở huyện, các cơ sở Đoàn cũng đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi.

2
BTV Huyện đoàn mong muốn những phần quà, công trình thiếu nhi được trao tặng trong chuỗi hoạt động năm nay mang đến những giá trị vật chất lẫn tinh thần cho các em đội viên thiếu nhi của huyện, trở thành nguồn động viên cho các em có những ngày nghỉ Hè vui vẻ, cố gắng vượt khó, học tốt trong năm học mới...
4


Tiếp theo đó, trong ngày khai giảng năm học mới,  Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện đã phối hợp với Hội đồng đội tỉnh trao tặng 57 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho các em thiếu nhi mồ côi cả cha lẫn mẹ.
Bên cạnh các hoạt động dành cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, những ngày đông lạnh, tại các địa bàn xã chịu nhiều thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra cuối năm 2020, Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện đã tổ chức Chương trình “Tết ấm cho em”, Chương trình “Bánh chưng xanh” tại xã Trà Leng, Trà Vân,... Các cơ sở đoàn đồng loạt tổ chức những bữa ăn có thịt, triển khai các đội hình dạy Tiếng Anh, kèm Tiếng Việt cho các em thiếu nhi tại các thôn, nóc xa trung tâm.
5


Những hoạt động này nhằm san sẻ yêu thương, giúp các em thiếu nhi ở các địa bàn dân cư vẫn đón được những ngày Tết dành cho thiếu nhi ấm cúng, vui vẻ và an toàn; đồng hành cùng các em vượt qua đại dịch COVID-19./.
8 

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Nam Trà My

Nguồn tin: Huyện đoàn Nam Trà My

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây