Đối thoại với thanh niên về chính sách BHXH, BHYT năm 2022

Thứ năm - 22/09/2022 21:15 135 0
Thực hiện theo kế hoạch Liên tịch số 05-KH/LT-BHXH-HĐ, ngày 8/9/2022 về việc tổ chức Hội nghị đối thoại " Thanh niên với chính sách BHYT, BHXH" . Ngày 23/9/2022, Huyện đoàn và BHXH đã tổ chức đối thoại với thanh niên về chính sách BHXH, BHYT năm 2022. Hội nghị có 40 ĐVTN tham gia.
Đối thoại với thanh niên về chính sách BHXH, BHYT năm 2022
Tại Hội nghị, Chuyên viên BHXH huyện đã trực tiếp tuyên truyền về Luật BHXH, BHYT nâng cao nhận thức của Đoàn viên Thanh niên về vai trò trụ cột của chính sách BHXH, BHYT trong hệ thống an sinh xã hội của đất nước, khẳng định sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể nhân dân; vai trò, trách nhiệm của các tổ chức chính trị - xã hội trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT trong đó có tổ chức Đoàn Thanh niên.02

Qua buổi đối thoại giúp cho cán bộ Đoàn hiểu rõ hơn về chính sách an sinh của BHXH tự nguyện, BHYT từ đó thay đổi nhận thức và hành động của mỗi người. Qua đó, mỗi Đoàn viên Thanh niên không chỉ hiểu biết đúng đắn hơn về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT mà còn là đối tượng tham gia, là những tuyên truyền viên tích cực để tiếp tục vận động người thân, gia đình, cộng đồng cùng chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT bảo đảm ổn định cuộc sống, thực hiện tốt mục tiêu phấn đấu triển khai BHXH, BHYT toàn dân và nâng cao tỷ lệ người tham gia BHXH trong lực lượng lao động góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Nguồn tin: Huyện đoàn Nam Trà My:

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây