Hỗ trợ 01 Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong năm 2023

Thứ sáu - 12/05/2023 03:57 34 0
Thực hiện dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Huyện đoàn Nam Trà My huy động kinh phí hỗ trợ thực hiện Dự án Hỗ trợ giống Sâm Ngọc linh với kinh phí 250 triệu đồng.
Hỗ trợ 01 Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong năm 2023
Dự án  Hỗ trợ giống Sâm Ngọc Linh được coi là dự án tiêu biểu, mang lại nguồn thu nhập, kinh tế cao. Để khởi nghiệp và làm phong phú cho mô hình, hệ sinh thái khởi nghiệp của mình Anh: Hồ Văn Dấu, thường trú: Thôn 2 xã Trà Linh huyện Nam Trà My chia sẻ "Với địa hình, thời tiết thuận lợi của địa phương cho thấy cây Sâm Ngọc Linh là một loại cây dược liệu quý hiếm mang lại hiệu quả kinh tế cao, và tôi chọn mô hình trồng cây dược liệu Sâm Ngọc Linh trong việc phát triển kinh tế".  
02 22Mô hình kinh tế tập thể, cá nhân của ĐVTN trên địa bàn huyện năm 2022
Trong năm 2023, Huyện đoàn Nam Trà My huy động nguồn lực trao hơn 8.000 cây giống Sâm Ngọc Linh cho các hộ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Và thực hiện tốt hình thức trong dự án khởi nghiệp trồng Sâm Ngọc Linh:
- Hỗ trợ truyền thông giới thiệu sản phẩm, kết nối đầu ra sản phẩm; hỗ trợ vay vốn giải quyết việc làm từ nguồn vay Ngân hàng CSXH huyện.
- Hỗ trợ các dự án tham gia các chương trình kết nối khởi nghiệp do huyện, tỉnh tổ chức, tham quan học hỏi các mô hình cùng loại, giới thiệu, áp dụng KHKT vào sản xuất.
Để đảm bảo các dự án triển khai hiệu quả, BTV Huyện đoàn đã đề nghị các chủ dự án thực hiện tốt các nội dung trong Dự án xây dựng, mọi vướng mắt phát sinh thường xuyên trao đổi với Huyện đoàn để kịp thời tháo gỡ.

Nguồn tin: Huyện đoàn Nam Trà My:

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây