Mô hình “Vườn ươm đội viên”: Hình thành ý thức, hành vi thân thiện với môi trường cho thế hệ trẻ

Thứ năm - 06/10/2022 05:16 115 0
Với mục đích nâng cao nhận thức trong đội viên, thiếu nhi trong bảo vệ môi trường, góp phần tuyên truyền, hình thành ý thức, thái độ tốt, hành vi thân thiện với môi trường; đồng thời lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ XIX, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2022 - 2027, Huyện đoàn Nam Trà My đã triển khai thực hiện mô hình “Vườn ươm đội viên” tại các liên đội trên địa bàn huyện.
Mô hình “Vườn ươm đội viên”: Hình thành ý thức, hành vi thân thiện với môi trường cho thế hệ trẻ

Đến thời điểm này, mô hình “Vườn ươm đội viên” đã được thực hiện có hiệu quả tại 6 liên đội trên địa bàn huyện triển khai thực hiện. Với sự nỗ lực và đóng góp của toàn thể đội viên, mỗi liên đội đã ươm được 500 cây xanh, hoa kiểng các loại. Để đảm bảo vườn ươm được phát triển tốt, các liên đội đã rào chắn xung quanh và đặt ở vị trí thuận lợi để các đội viên dễ dàng chăm sóc, bảo vệ.

1

Nhận thấy đây là một việc làm có ý nghĩa đối với bản thân mỗi đội viên, nhi đồng, đồng thời qua đó góp phần quan trọng trong việc giáo dục kỹ năng sống và rèn cho các em ý thức, trách nhiệm chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan khuôn viên trường học xanh - sạch - đẹp.
Bí thư Huyện đoàn đồng chí Phạm Thị Mỹ Hạnh cho biết: “Mô hình này không chỉ thực hiện lời Bác dạy “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình” mà còn là một trong những cách làm thiết thực trong công tác tuyên truyền, giáo dục đội viên, thiếu nhi tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường. Thông qua mô hình này cũng tạo phong trào tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Nguồn tin: Huyện đoàn Nam Trà My:

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây