Hoạt động của CLB tư vấn, trợ giúp trẻ em huyện Nam Trà My

Thứ hai - 14/08/2023 04:09 35 0
Trong năm qua Công tác chăm sóc, bảo vệ, hỗ trợ trẻ em là việc làm quan trọng được các cấp bộ Đoàn, Đội trên địa bàn huyện quan tâm. Qua đó Tuổi trẻ huyện nhà đã củng cố và phát huy vai trò Câu lạc bộ Tư vấn, trợ giúp trẻ em cấp huyện.
Hoạt động của CLB tư vấn, trợ giúp trẻ em huyện Nam Trà My
            Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện hướng dẫn các xã, thị trấn và Liên đội chức đồng loạt các hoạt động cao điểm như Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe  - Tiến bước lên Đoàn”, Ngày cao điểm “Vì đàn em thân yêu” với nhiều hoạt động ý nghĩa cho thiếu nhi, thu hút đông đảo cán bộ đoàn viên, thanh thiếu nhi  tham gia.
           Các cấp bộ Đoàn đã tập trung tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho thiếu nhi, tổ chức các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ thiếu nhi, xây dựng các công trình, phần việc “Vì đàn em thân yêu”. Kết quả, Hội đồng Đội tổ chức chương trình “Khăn hồng tình nguyện – tết yêu thương”, giao lưu trao quà cho các em học sinh thôn 1 xã Trà Mai, nhận đỡ đầu 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với xuất hoc bổng 2.000.000/ năm học/ 1 em, phối hợp với.
1
Tại chương trình thực công trình thanh niên "Khu vui chơi cho thiếu nhi" tổng kinh phí 100 triệu đồng. Các cấp bộ Đoàn, Đội trên địa bàn huyện, đã xây mới, tu sửa 2 điểm vui chơi cho thiếu nhi, quét dọn các điểm trường mầm non, tiểu học; trao tặng 10.000 quyển sách, vở và dụng cụ học tập cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn …với tổng trị giá 20 triệu đồng cho các em thiếu nhi.
2
         Bên cạnh đó cấp bộ Đoàn, Đội trên địa bàn huyện thường xuyên tổ chức các hoạt động tập huấn, nâng cao, phòng tránh tình trang đuối nước và bảo vệ thân thể các em thiếu nhi trên địa bàn dân cư.
3

          Những hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thiết thực, thể hiện được sự quan tâm, hỗ trợ trẻ em của các cấp bộ Đoàn ,Đội trên địa bàn huyện.  Đồng thời, đây cũng là một kênh để nắm bắt các tâm tư, nguyện vọng của trẻ em. Trong thời gian tới, câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em huyện Nam Trà My sẽ tiếp tục có những hoạt động tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ, chăm sóc trẻ em khó khăn, trẻ em yếu thế, trẻ em bị tai nạn thương tích

Nguồn tin: Huyện đoàn Nam Trà My:

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây