Huyện đoàn Nam Trà My vừa phối hợp với tỉnh đoàn Quảng nam tổ chức " Chiến dịch Hành quân xanh" tại xã Trà Leng

Thứ bảy - 02/07/2022 21:51 146 0
Huyện đoàn Nam Trà My phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức ra quân " Chiến dịch hành quân xanh' năm 2022, về với vùng sạt lở núi xã Trà Leng (H.Nam Trà My, Quảng Nam).Trong " Chiến dịch Hành quân xanh" năm 2022, nhiều phần quà đã được các bạn trẻ trao tận tay người dân cùng sự yêu thương và sẻ chia.
Huyện đoàn Nam Trà My vừa phối hợp với tỉnh đoàn Quảng nam tổ chức " Chiến dịch Hành quân xanh" tại xã Trà Leng
Xã Trà Leng là một địa phương thiệt hại nặng nề nhất của tỉnh Quảng Nam sau thảm họa thiên tai xảy ra vào cuối tháng 10.2020. Sạt lở núi, mưa lũ thời điểm đó đã xóa sổ nhiều ngôi làng, làm 22 người mất tích. Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng mới chỉ tìm thấy 9 thi thể nạn nhân, 13 người vẫn còn mất tích. Trở lại Trà Leng những ngày này, cuộc sống người dân dường như đã trở lại bình thường, ký ức về vụ thảm họa sạt lở cũng đã vơi dần đi trong tâm trí những người dân. Một cụm dân cư với những mái nhà kiên cố, khang trang đã mọc lên như minh chứng cho cuộc “tái sinh” nơi rừng thẳm.

Sau thảm họa sạt lở, nhiều diện tích canh tác của người dân bị “xóa sổ” khiến việc tái sản xuất còn gặp nhiều khó khăn, chính vì vậy hơn lúc nào hết người dân Trà Leng được nhớ đến nhiều hơn. Tỉnh đoàn Quảng Nam đã ra quân chiến dịch “Hành quân xanh” về với Trà Leng. Đây là một trong 5 chương trình, chiến dịch tình nguyện thuộc chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022.

Trong chương trình, lực lượng các đơn vị đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa như khởi công xây dựng 1 khu vui chơi cho trẻ em; xây dựng 2 công trình thanh niên: “Thắp sáng đường quê” và “Đường cờ thanh niên”; trồng mới 80 cây osaka tại khu dân cư Bằng La; trao tặng sinh kế cho 2 hộ thanh niên nghèo phát triển kinh tế; trao 1 ti vi cho điểm trường mẫu giáo Trà Leng; trao 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi và 31 suất quà cho giáo viên, già làng và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Trà Leng... với tổng trị giá các hoạt động gần 200 triệu đồng.

Chị Hồ Thị Hiền (ở thôn 1, xã Trà Leng) cho biết sau thảm họa sạt lở xảy ra cuối năm 2020, người dân Trà Leng luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền địa phương cả nước, cuộc sống người dân cơ bản đã ổn định trở lại. Trong đó, phải nói đến sự hỗ trợ rất nhiều của lực lượng thanh niên. Khi thiên tai mới đi qua, các bạn trẻ không ngại khó khăn vượt quãng đường lầy lội vào dựng và sửa chữa lại nhà cho người dân. “Được tận tay nhận những phần quà, sinh kế mà các bạn trẻ trao tặng chúng tôi thật sự rất vui mừng và biết ơn. Dù ở thời điểm khó khăn nào các bạn luôn có mặt, quả đúng như câu khẩu hiệu: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, chị Hiền chia sẻ.

Theo bước chân tình nguyện: Mang yêu thương lên vùng sạt lở - ảnh 2

Đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Nam, cho biết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè đã ra quân tại H.Núi Thành. Trong 1 chương trình 4 chiến dịch thì hiện nay Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ban hành được 3 chiến dịch và 1 chương trình. Chiến dịch “Hành quân xanh” về với Trà Leng nhằm chia sẻ với người dân vùng khó khăn, tiếp tục khắc phục hậu quả do thiên tai để lại.

Theo báo cáo của Tỉnh đoàn, 6 tháng đầu năm nay, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh đã sửa chữa, xây mới 78 khu vui chơi thiếu nhi, bê tông hóa hơn 20 km đường giao thông nông thôn, trồng mới hơn 65.000 cây xanh. Ngoài ra còn tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho gần 16.000 học sinh, hỗ trợ vốn vay cho 27 dự án thanh niên khởi nghiệp… Đối với chiến dịch tình nguyện hè năm 2022, 100% tổ chức Đoàn đã tổ chức ra quân và thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa.

Theo đồng chí Thanh, sắp tới Tỉnh đoàn sẽ ra quân chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” để triển khai các phần việc xây dựng nông thôn mới tại xã Phước Chánh (H.Phước Sơn). “Chúng tôi tin với sức trẻ và tinh thần xung kích, tình nguyện, năng động, sáng tạo của thanh niên, các mũi chiến dịch trong khuôn khổ chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 sẽ tạo nên sức lan tỏa sâu rộng cho phong trào “Thanh niên tình nguyện” của tuổi trẻ Quảng Nam”, đồng chí Thanh nhấn mạnh.

Trước đó, tại buổi làm việc với Tỉnh đoàn Quảng Nam về công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2022, đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, mong muốn 3 tháng chiến dịch hè tình nguyện phải tạo được môi trường cho các bạn đoàn viên thực sự có cơ hội ăn ở cùng dân, cống hiến sức mình giúp đỡ địa bàn khó khăn. “Phải làm sao đó để kết thúc chiến dịch có được công trình phần việc tạo nên được 3 vấn đề “được việc - được người - được tổ chức”, thì mới đúng tinh thần chiến dịch tình nguyện hè”, đồng chí Lâm yêu cầu.

Nguồn tin: Huyện đoàn Nam Trà My:

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây