Phong trào "Đọc và làm theo báo Đội" gắn với các hoạt động tuyên truyền các chuyên đề năm học 2023-2024

Thứ năm - 29/02/2024 04:06 72 0
Sáng ngày 29/02, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện tổ chức lễ phát động phong trào “Đọc và làm theo báo đội” gắn liền với các hoạt động tuyên truyền các chuyên đề nâng cao kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em cho đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội và thiếu nhi nòng cốt năm học 2023 – 2024. Chương trình thu hút hơn 400 học sinh tham dự.
Phong trào "Đọc và làm theo báo Đội" gắn với các hoạt động tuyên truyền các chuyên đề năm học 2023-2024

Tại chương trình, đã diễn ra một số các hoạt động ý nghĩa như: phát động phong trào "Đọc và làm theo báo Đội", Ngày hội "Đọc sách - Kết nối tương lai"; Tuyên truyền các chuyên đề nâng cao kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em cho đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội và thiếu nhi nòng cốt;Trao tặng hơn 90 áo phao và 130 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là phong trào lành mạnh, bổ ích, phát triển tư duy sáng tạo cho thiếu nhi, góp phần đẩy lùi các trò chơi độc hại, bạo lực gây ảnh hưởng xấu cho các em học sinh, thắt chặt tình đoàn kết, mở rộng giao lưu giữa các em thiếu niên, nhi đồng. Đồng thời mang lại nhiều kiến thức học tập và những giây phút giải trí cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển phong trào Đội trong các trường học.
Trong năm học này, Hội đồng đội huyện chỉ đạo các liên đội chú trọng định hướng các em học sinh chọn đặt những tờ báo vừa mang tính chất giải trí lành mạnh vừa giúp ích trong quá trình học tập của các em; đồng thời yêu cầu giáo viên Tổng phụ trách đội hỗ trợ hướng dẫn các em trong việc đọc báo, giải các bài toán…Thông qua phong trào, nhằm giúp cho học sinh thấy được ý nghĩa của văn hóa đọc, giáo dục ý thức học sinh về lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, truyền thống lịch sử.
Một số hình ảnh:

2
3
4
6
5


 

Nguồn tin: Huyện đoàn Nam Trà My:

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây