Ra quân Hỗ trợ cho các đối tượng bảo trợ xã hội tại cộng đồng

Thứ bảy - 09/03/2024 01:34 38 0
Từ ngày 6-9/3/2024, Huyện đoàn tổ chức ra quân hỗ trợ cho các đối tượng bảo trợ xã hội tại cộng đồng và người có công cách mạng mở tài khoản phục vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại 10 xã trên địa bàn huyện.
Ra quân Hỗ trợ cho các đối tượng bảo trợ xã hội tại cộng đồng

Ban thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở đoàn huy động lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ cho các đối tượng bảo trợ xã hội tại cộng đồng và người có công cách mạng mở tài khoản phục vụ thanh toán không dùng tiền mặt. Trong 5 ngày đã hỗ trợ được gần 300 đối tượng trong việc chi trả chế độ bảo trợ xã hội không dùng tiền mặt  và được các đối tượng đánh giá tiện lợi, người hưởng chính sách không mất thời gian đến bưu điện nhận tiền mà tiền chuyển tự động vào tài khoản của đối tượng. Qua khảo sát, cơ bản các đối tượng hưởng chính sách đều ủng hộ phương án chi trả qua tài khoản ngân hàng, bởi phương án này đảm bảo nhanh chóng, đúng, đủ, kịp thời, công khai, minh bạch.
Qua đó cho thấy việc triển khai mô hình này tạo thuận tiện cho cơ quan quản lý trong việc chi trả, thanh quyết toán đảm bảo nhanh chóng, công khai, hiện đại, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử. Bên cạnh đó, mô hình này cũng thuận lợi và phù hợp với các đối tượng có khả năng, năng lực hiện đang cư trú trên địa bàn thành thị, các xã tiếp giáp với trung tâm đô thị, gần cây ATM, nơi có các phòng giao dịch thường xuyên của các ngân hàng thương mại.

6 2

Tuy nhiên, để nhân rộng mô hình này trên phạm vi toàn huyện vẫn còn nhiều khó khăn cần tháo gỡ. Thực tế đến thời điểm hiện nay, điều kiện về cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt tại các xã chưa phổ biến, các dịch vụ thanh toán chưa đáp ứng nhu cầu trong thanh toán không dùng tiền mặt dẫn đến khó khăn cho đối tượng, đặc biệt là các đối tượng bảo trợ xã hội khi thanh toán trong mua bán hàng hóa, dịch vụ thông thường; các cây ATM chỉ có ở trung tâm huyện nên đối tượng đi rút tiền mặt để phục vụ chi tiêu sinh hoạt hàng ngày gặp nhiều khó khăn và phát sinh chi phí đi lại, giao dịch ngân hàng.
Nhìn chung phương án thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả các chế độ, chính sách trợ giúp xã hội theo nhiều phương thức hiện đại, tiện lợi, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử, nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ thanh toán hiện đại của nền kinh tế, góp phần triển khai hiệu quả các mô hình của Đề án 06; đồng thời tăng cường việc tiếp cận và sử dụng các dịch vụ tài chính, đặc biệt tại khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Nguồn tin: Huyện đoàn Nam Trà My:

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây