Đội trí thức trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia xây dựng Nông thôn mới

Thứ năm - 13/07/2023 05:55 142 0
Ngày 13/7/2023 Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo Đội trí thức trẻ cấp huyện tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chung tay xây dựng Nông thôn mới gắn với phong trào “ba trách nhiệm”.
Đội trí thức trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia xây dựng Nông thôn mới
Hơn 120 đoàn viên làm việc tại các cơ quan quản lý hành chính nhà nước, có trí tuệ, có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm… Trong khi thực tế ở nhiều địa phương, việc bà con nhân dân vẫn chưa được tiếp cận đúng, đủ về các chủ trương, cơ chế, chính sách của Đảng và Nhà nước, các kỹ thuật chăn nuôi trồng trọt, kiến thức khoa học công nghệ… vì vậy, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo đã thành lập “đội hình trí thức trẻ tình nguyện” cấp huyện, nhằm phát huy trí tuệ, sức trẻ, tinh thần tình nguyện của thanh niên trực tiếp hỗ trợ người dân các địa phương. Các lĩnh vực được thực hiện nhiều trong đội hình đó là: Tư pháp, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bảo hiểm xã hội, Khoa học Công nghệ…
7 2
Hình ảnh Đồng chí Đinh Văn Thọ - Phòng Nông nghiệp huyện hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây Quế Trà My
Để hỗ trợ các địa phương xây dựng NTM, các thành viên Đội trí thức trẻ tình nguyện đã tổ chức chuỗi các hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Bên cạnh huy động nguồn lực xã hội hóa xây dựng các công trình thanh niên, đội hình trí thức trẻ đã tiến hành hướng dẫn, tư vấn trực tiếp cho người dân nhằm tháo gỡ vướng mắc, thay đổi nhận thức, nâng cao hiểu biết của người dân trong quá trình thực hiện các tiêu chí nông thôn mới.
15
Hình ảnh trông cây cảnh tại tuyến đường khu dân cư tại thôn 3 xã Trà cang
8 1
Lắp đặt 30 đèn năng lượng mặt trời tại Thôn 1 xã Trà Dơn
Một số hoạt động đã được đội trí thức trẻ triển khai hiệu quả như: hướng dẫn người dân quy trình xử lý nước thải, rác thải đúng quy định, tư vấn hạn chế sử dụng rác thải nhựa; truyền đạt về quy trình, kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi, sử dụng chế phẩm sinh học, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; tư vấn chế độ, chính sách bảo hiểm; tư vấn và trực tiếp sửa chữa hệ thống điện dân dụng tại các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
11 1
Hình ảnh Chương trình đổi rác thải nhựa lấy cây xanh
Có thể nói, thông qua đội hình trí thức trẻ tình nguyện, đã phát huy thế mạnh khối tri thức trẻ một cách hệ thống và bài bản. Bên cạnh việc trực tiếp hỗ trợ các địa phương, các hoạt động còn khẳng định được vai trò, trí tuệ, kiến thức và tính xung kích của lực lượng thanh niên.
Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo đội hình tiếp tục duy trì lâu dài và thường xuyên đổi mới cách làm, gắn tư vấn với hỗ trợ nguồn lực cơ sở vật chất, đóng góp các phần việc ý nghĩa, hiệu quả, tích cực hỗ trợ địa phương và người dân./.

Nguồn tin: Huyện đoàn Nam Trà My:

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây