Tuyển chọn công dân nhập ngũ ở Nam Trà My: Đảm bảo an toàn phòng chống dịch

Thứ hai - 13/12/2021 05:26 372 0
Từ sáng sớm, tại Trạm y tế xã Trà Don (Nam Trà My) đã có đông thanh niên tham gia khám tuyển sức khỏe tuyển chọn công dân nhập ngũ. Tất cả thanh niên đến khám đều được đo thân nhiệt, test nhanh Covid-19...
Tuyển chọn công dân nhập ngũ ở Nam Trà My: Đảm bảo an toàn phòng chống dịch

tnb 49077


Các khâu trong công tác khám sơ tuyển được thanh niên và nhân viên y tế thực hiện nghiêm túc. Có mặt trong đợt khám lần này, anh Nguyễn Minh Tuấn (thôn 1, xã Trà Don) cho biết, vừa hoàn thành chương trình đại học ngành công tác xã hội tại Đại học Huế. Nhận được lệnh của xã, anh tranh thủ đến sớm để tham gia khám tuyển nghĩa vụ.

“Nếu trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong đợt này tôi sẽ sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Đây cũng là cơ hội để tôi rèn luyện bản thân” - anh Tuấn chia sẻ.

Theo ông Hồ Văn Ngũ - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Trà Don, đợt này này xã phát lệnh gọi khám đối với 24 thanh niên. Để công tác tuyển quân năm 2022 đạt kết quả, ngay từ đầu năm, xã Trà Don đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự nhằm nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự.

“Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên thời điểm hiện tại các thanh niên trong lệnh gọi khám đang làm ăn xa đã có mặt để khám tuyển đúng quy định” - ông Ngũ nói.

Trung tá Đặng Ngọc Toàn, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nam Trà My cho biết, năm 2022 địa phương được giao chỉ tiêu gọi nhập ngũ 47 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và dự kiến 13 công dân tham gia công an nhân dân.

Đến nay, huyện phát lệnh gọi khám sức khỏe đối với 220 trong tổng số 656 thanh niên đủ điều kiện gọi khám và đang tổ chức khám tại các xã, dự kiến hoàn thành công tác khám tuyển vào ngày 14.12 này.

“Trong quá trình tuyển chọn công dân nhập ngũ, chúng tôi thực hiện nghiêm các quy định. Đồng thời, tập trung làm tốt công tác phối hợp với công an, các ban ngành liên quan tiến hành xét duyệt thực lực một cách chặt chẽ, rà soát lý lịch rõ ràng, đảm bảo đủ yếu tố sức khỏe, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ trong năm 2022 và không có trường hợp loại trả do các yếu tố sau giao quân” - Trung Tá Toàn nói.

Tác giả bài viết: VĂN THỌ

Nguồn tin: Báo Quảng Nam:

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây