Năm 2020: TUỔI TRẺ NAM TRÀ MY TỰ HÀO TIẾN BƯỚI DƯỚI CỜ ĐẢNG!

Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 11
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2667
  • Tháng hiện tại: 37189
  • Tổng lượt truy cập: 1288587

Chiến sỹ Công an huyện hết lòng vì dân

Đăng lúc: Thứ hai - 15/07/2019 03:16 - Người đăng bài viết: tuoitrentm
“Thân thiện, nhiệt tình và hết lòng vì công việc” đó là nhận xét của người dân xã Trà Mai, huyện Nam Trà My về Thượng úy Nguyễn Thanh Phúc - Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Bí thư chi đoàn Công an huyện Nam Trà My. Bằng những việc làm cụ thể và thiết thực, Thượng úy Nguyễn Thanh Phúc đang cùng với các đồng đội phác họa những hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân.
Đ/c Phúc được BTV Huyện ủy Nam Trà My khen tặng nhân sơ kết 03 năm thực hiện CT05

Đ/c Phúc được BTV Huyện ủy Nam Trà My khen tặng nhân sơ kết 03 năm thực hiện CT05


Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Trong những năm qua, Nguyễn Thanh Phúc đã tham mưu lãnh đạo đội, lãnh đạo đơn vị ban hành nhiều kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tham gia kiểm tra, kiểm soát Giấy phép lái xe của người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; mở các đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

Bản thân anh trực tiếp tham gia hơn 20 đợt tuyên truyền Luật giao thông đường bộ; tham mưu và phối hợp với Trung tâm đào tạo nghề tổ chức 02 đợt thi cấp giấy phép lái xe hạng A1 cho đối tượng là người đồng bào dân tộc thiểu số có trình độ văn hóa thấp trên địa bàn huyện. Tham gia cùng cán bộ chiến sỹ tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường trung tâm huyện và các tuyến đường liên xã. Qua đó, đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính 532 trường hợp vi phạm, tạm giữ 118 xe mô tô vi phạm, trong đó: xử lý hành chính bằng hình thức phạt tiền 460 trường hợp, phạt tiền tổng cộng: 249.450.000đ (hai trăm bốn mươi chín triệu bốn trăm năm mươi nghìn đồng); xử lý hành chính bằng hình thức Cảnh cáo 10 trường hợp.

Ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông, anh Phúc đã tiến hành tuyên truyền, vận động Nhân dân tự giác tháo dỡ những công trình lấn chiếm lòng lề đường gây ảnh hưởng đến hành lang an toàn giao thông đường bộ; vận động một số hộ buôn bán hàng tươi sống không đúng nơi quy định về buôn bán tại địa điểm chợ của huyện, xử lý các trường hợp dừng, đỗ xe dưới lòng lề đường gây mất trật tự an toàn giao thông.


Phong trào bát cháo tình thương được Phúc và CBCS đơn vị duy trì thường xuyên
 

Nhiệt tình với các hoạt động đoàn

Với vai trò là Bí thư Chi đoàn Công an huyện, Phúc luôn chú trọng đến công tác giáo dục lý tưởng cách mạng và bản lĩnh chính trị cho đoàn viên thanh niên thông qua việc tổ chức các buổi sinh hoạt; triển khai các nội dung tuyên truyền giáo dục lý tưởng cách mạng, lối sống văn hóa, rèn luyện đoàn viên theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Công tác giáo dục truyền thống được tiến hành thường xuyên và tập trung vào các ngày lễ lớn, các hoạt động bám sát vào các cuộc vận động: “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”. Tổ chức sinh hoạt chi đoàn định kỳ theo đúng quy định, thông qua các buổi sinh hoạt, tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trao đổi, bày tỏ tâm tư nguyện vọng, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng tổ chức và góp ý vào nội dung kế hoạch triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn. Đồng thời, quán triệt về tinh thần trách nhiệm trong công tác, ý thức tổ chức kỷ luật, thái độ phục vụ Nhân dân. Bản thân anh luôn chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng của ĐVTN, kịp thời động viên, giúp đỡ những ĐVTN có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thăm và động viên những trường hợp ốm đau, hoạn nạn; nắm bắt dư luận xã hội trong ĐVTN, qua đó kịp thời chấn chỉnh những trường hợp vi phạm.

Hết lòng vì cộng đồng

Nhằm chia sẻ với những khó khăn của đồng bào Nam Trà My bị ốm đau phải điều trị tại Trung tâm Y tế huyện, Phúc cùng cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị tổ chức và duy trì tốt phong trào “Bát cháo tình thương” vào sáng thứ 5 hàng tuần. Đến nay, đã thực hiện được 102 đợt, với tổng kinh phí hơn 60 triệu đồng. Anh còn nhiệt tình tham gia “Đội xung kích giúp dân thoát nghèo” của Công an huyện, giúp đỡ được 14 hộ gia đình nâng cao ý thức, tự vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững; tham gia đội xung kích phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của đơn vị, sẵn sàng ứng trực 24/24 khi có lệnh của Ban Chỉ huy Công an huyện, nhất là trong cơn bão số 12 năm 2017, anh Phúc đã cùng với cán bộ, chiến sỹ đơn vị tham gia di dời 04 làng dân với hơn 400 nhân khẩu đến nơi ở mới an toàn.

Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, anh đã kêu gọi đoàn viên thanh niên trong chi đoàn tích cực hưởng ứng việc ủng hộ người nghèo trên địa bàn đón Tết; hăng hái tham gia đóng góp các loại quỹ Bảo trợ trẻ em, Nghĩa tình đồng đội, quỹ nhân đạo, quỹ vì người nghèo,… với tổng kinh phí thu được hơn 200 triệu đồng.

Cùng với các Đội nghiệp vụ, anh đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tuyên truyền pháp luật rộng rãi trong Nhân dân ở những thôn xa xuôi; tham mưu Ban Chỉ huy Công an huyện tiếp tục triển khai thực hiện “Ca tuần tra thanh niên”, qua đó đã góp phần giảm thiểu các vi phạm về an toàn giao thông đường bộ và các hành vi vi phạm khác.

Dù ở nhiệm vụ công tác nào, người chiến sỹ trẻ Nguyễn Thanh Phúc cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, luôn bám sát chỉ tiêu công tác đã được lãnh đạo Công an huyện phê duyệt. Với tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, chịu khó mài mò nghiên cứu, anh Phúc không ngừng tìm cách bổ sung kiến thức cho bản thân nhằm phục vụ tốt hơn trong công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Bùi Việt Nam - Phó Trưởng Công an huyện Nam Trà My cho biết: “Trong quá trình công tác, Thượng úy Nguyễn Thanh Phúc là một cán bộ năng nổ, nhiệt tình và trách nhiệm vì công việc. Các hành động, công việc của đồng chí Phúc là một tấm gương sáng để cho cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng noi gương, học tập. Trong quá trình công tác, đồng chí Phúc luôn phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn thanh niên, cùng cán bộ, chiến sỹ trong đội tham gia cứu giúp bà con vùng sạt lở, sơ tán vật nuôi, tài sản, đưa người dân đến nơi an toàn, qua đó đảm bảo được tính mạng, tài sản của Nhân dân, được Nhân dân địa phương vô cùng cảm phục và yêu mến”.

Đầu tháng 5 vừa qua, Phúc vinh dự được Ủy ban Nhân dân huyện Nam Trà My tặng giấy khen nhân dịp sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đó cũng là phần thưởng xứng đáng cho những nổ lực không mệt mỏi của người chiến sỹ trẻ Nguyễn Thanh Phúc./.


Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Huyện ủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Các đồng chí BTV huyện đoàn Nam Trà My khóa XV (Nhiệm Kỳ 2017-2022)

  Đồng chí: Nguyễn Thị Huyền Trang Chức vụ: Bí Thư huyện Đoàn - Chủ Tịch Hội đồng đội - Chủ tịch Hội LHTNVN huyện   Số điện thoại: 0963111054 Email: huyentrangtptkd@gmail.com Đồng chí: Dương Minh Trí Chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ Tịch Hội đồng đội - PCT Hội...

Liên kết

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
TT Huyện Đoàn
0510.3880166 - 0510.3880038

Điều hành - Liên kết