Năm 2020: TUỔI TRẺ NAM TRÀ MY TỰ HÀO TIẾN BƯỚI DƯỚI CỜ ĐẢNG!

Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 574
  • Tháng hiện tại: 40166
  • Tổng lượt truy cập: 1126935

Hội thi vẽ tranh “Con đường bích họa Ngọc Linh”

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/07/2019 10:13 - Người đăng bài viết: tuoitrentm
Ngày 17 – 18/7/2019, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TTTH, Phòng Lao động TB&XH và Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Nam Trà My tổ chức Hội thi vẽ tranh “Con đường bích họa Ngọc Linh” thu hút đông đảo thầy cô giáo và các em học sinh tham gia. Đây là công trình thanh niên chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTNVN huyện Nam Trà My lần thứ III.
Hội thi vẽ tranh “Con đường bích họa Ngọc Linh”

Hội thi vẽ tranh “Con đường bích họa Ngọc Linh”

    Hội thi nhằm tạo điều kiện cho thiếu nhi huyện Nam Trà My có dịp giao lưu, học hỏi; khơi dậy cho các em niềm đam mê và trí sáng tạo, thể hiện ý tưởng, năng khiếu; suy nghĩ, hành động  của các em, từ đó cùng chung tay vẽ lên bức tranh về tình yêu thiên nhiên, con người, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc, bảo vệ môi trường và đặc biệt là quản bá cây Sâm Ngọc linh và các cây dược liệu quý các điểm du lịch, các nét văn hóa đồng bào Ca Dong, Xê Đăng, Mơ Nông.
    Con đường “Bích họa Ngọc Linh” Nam Trà My là con đường được thực hiện bởi những bàn tay không chuyên của các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thực hiện với 32 bức tranh, mỗi bức cao 2,5m, rộng 5m miêu tả về cảnh đẹp núi rừng Nam Trà My như cồng chiêng, nhà sàn, thác nước, cây sâm Ngọc Linh… là biểu tượng của đồng bào các dân tộc Ca-dong, Xê-đăng, Mơ-nông.
    Các bức họa đã thể hiện được đời sống văn hóa, lao động sản xuất cũng như sinh hoạt của đồng bào nơi đây, đồng thời qua đó cũng thu hút khách du lịch về tham qua, mua sắm và tham dự lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ III năm 2019 tại huyện miền núi Nam Trà My.
    Con đường bích họa hình thành góp phần quảng bá hình ảnh đất và người nơi có đỉnh Ngọc Linh cao hơn 2.500m để từ đó nâng cao niềm tự hào của quê hương xứ sở, đồng thời nơi đây sẽ là một điểm tham quan, vui chơi, giải trí mới đầy ý nghĩa cho người dân và khách du lịch trong các dịp lễ, tết và đặc biệt trước mắt là phục vụ cho khách du lịch đến tham dự Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ III được tổ chức từ ngày 1-3 trong tháng 8 đến.
* Kết quả:
- Khối tiểu học:
+ Giải Nhất: Trường Tiểu học Ngọc Linh
+ Giải Nhì: Trường Tiểu học Kim Đồng và Trường PTDTBT TH Trà Dơn
- Khối THCS:
+ Giải Nhất: Trường PTDTBT THCS Trà Dơn
+ Giải Nhì: Trường PTDTBT THCS Trà Don và Trường PTDTBT TH - THCS Trà Vinh
* Một số hình ảnh hoạt động:

 

 

 

 

 

 

Nguồn tin: HUYỆN ĐOÀN NAM TRÀ MY
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Các đồng chí BTV huyện đoàn Nam Trà My khóa XV (Nhiệm Kỳ 2017-2022)

  Đồng chí: Nguyễn Thị Huyền Trang Chức vụ: Bí Thư huyện Đoàn - Chủ Tịch Hội đồng đội - Chủ tịch Hội LHTNVN huyện   Số điện thoại: 0963111054 Email: huyentrangtptkd@gmail.com Đồng chí: Dương Minh Trí Chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ Tịch Hội đồng đội - PCT Hội...

Liên kết

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
TT Huyện Đoàn
0510.3880166 - 0510.3880038

Điều hành - Liên kết