Năm 2020: TUỔI TRẺ NAM TRÀ MY TỰ HÀO TIẾN BƯỚI DƯỚI CỜ ĐẢNG!

Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 635
  • Tháng hiện tại: 40227
  • Tổng lượt truy cập: 1126996

Ra mắt mô hình khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội và Diễn đàn xây dựng gia đình trẻ ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh

Đăng lúc: Thứ tư - 17/07/2019 09:30 - Người đăng bài viết: tuoitrentm
Tối ngày 11/7/2020, Huyện đoàn tổ chức buổi ra mắt mô hình khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội và Diễn đàn xây dựng gia đình trẻ ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh tại nóc Măng Lưng, thôn 3, xã Trà Cang thu hút hơn 200 thanh thiếu niên và bà con nhân dân tham gia.
     Mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội" được xây dựng với mục đích tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong đó, tập trung tuyên truyền luật, nghị định và các văn bản có liên quan về an toàn giao thông, tác hại của rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích và ma túy trong đoàn viên, thanh thiếu niên. Đồng thời, phối hợp cảm hóa, giúp đỡ thanh niên chậm tiến tái hòa nhập cộng đồng và phát huy vai trò của người dân trong tham gia phát hiện, tố giác tội phạm.
   Trong buổi ra mắt, Huyện đoàn đã tổ chức tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội và cho đoàn viên, thanh niên ký cam kết không mắc tệ nạn xã hội.

 
   Thông qua mô hình Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội nhằm phát huy tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ xã nhà trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Qua đó, góp phần đảm bảo tốt tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn thôn, xã.
   Bên cạnh đó, Huyện đoàn cũng lồng ghép tổ chức Diễn đàn xây dựng gia đình trẻ ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. Tại đây, đoàn viên thanh niên các chi đoàn trực thuộc đã gửi đến bà con nhân nhân tại thôn 3, Trà Cang các tiểu phẩm kịch hài hước nhưng sâu sắc, phản ảnh những vấn đề đang tồn tại hiện nay ở các cặp vợ cồng trẻ như bất bình đẵng trong lao động, bạo lực gia đình, … Qua đó góp phần giúp cho các cặp vợ chồng trẻ nhận thức về vị trí, vai trò của gia đình, những xung đột trong cuộc sống gia đình, các yếu tố ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, hướng tới xây dựng gia đình trẻ ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh./.

 

 

Nguồn tin: HUYỆN ĐOÀN NAM TRÀ MY
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Các đồng chí BTV huyện đoàn Nam Trà My khóa XV (Nhiệm Kỳ 2017-2022)

  Đồng chí: Nguyễn Thị Huyền Trang Chức vụ: Bí Thư huyện Đoàn - Chủ Tịch Hội đồng đội - Chủ tịch Hội LHTNVN huyện   Số điện thoại: 0963111054 Email: huyentrangtptkd@gmail.com Đồng chí: Dương Minh Trí Chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ Tịch Hội đồng đội - PCT Hội...

Liên kết

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
TT Huyện Đoàn
0510.3880166 - 0510.3880038

Điều hành - Liên kết