Hoạt động trải nghiệm "Phiên chợ vùng cao" năm học 2021-2022

Thứ hai - 23/05/2022 22:16 457 0
Sáng ngày 24/5/2022, Hội đồng đội huyện tổ chức Phiên chợ vùng cao năm học 2021-2022 tại trường THCS Trà Tập. Đây là hoạt động nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho tất cả các em học sinh các Liên đội, giúp các em được trải nghiệm sáng tạo, tự tin giao lưu học hỏi về các nghề, món ăn truyền thống, các loại hàng nông sản, cây dược liệu của địa phương mình, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Hoạt động với sự tham gia của các chi đội thuộc Liên đội THCS Trà tập và 18 đội thi của 18 Liên đội còn lại trên địa bàn huyện.
Hoạt động trải nghiệm "Phiên chợ vùng cao" năm học 2021-2022

Hoạt động có 02 phần thi:
Phần thi: Làm khu trưng bày và bày bán các sản phẩm.

 Mỗi đội thành lập một gian hàng trưng bày, buôn bán các món ăn do học sinh tự chế biến (ví dụ cơm lam, Ốc đá, sắn luộc, gỏi măng rừng, bắp nướng,…) và các sản vật của miền núi (các loại khoai; môn; sâm cao cẳng, sâm nam, sâm cau…), các món chè (Chuối, khoai, môn…), các món ăn vặt như cá viên chiên, khoai lang kén, bún trộn… Số tiền thu được sẽ xây dựng quỹ hoạt động của Liên đội. (Sau khi khấu trừ các khoản chi phí)

Phần thi: nấu và trang trí cơm lam.

Mỗi đội sẽ nấu và trang trí cơm lam tại sân trường để dự thi, sản phẩm sau khi nấu xong được trình bày sao cho đẹp mắt và sáng tạo.
Một số hình ảnh tại Phiên chợ:


 

Tác giả bài viết: Hội đồng đội Nam Trà My

Nguồn tin: Hội đồng đội Nam Trà My:

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây