Tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 12 năm học 2022-2023

Thứ hai - 06/03/2023 20:33 206 0
Ngày 07/03/2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Trường Cao Đẳng Quảng Nam tổ chức công tác tuyển sinh năm 2023.
Tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 12 năm học 2022-2023
Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh trước kỳ thi THPT quốc gia có vai trò quan trọng giúp cho các em có cơ sở lựa chọn ngành, nghề phù hợp với năng lực, sở trường, tránh lãng phí về nhân lực sau đào tạo. Thời điểm này, cùng với việc tập trung ôn luyện, củng cố kiến thức. Huyện nhà đẩy mạnh công tác tư vấn, hướng nghiệp nhằm giúp học sinh khối 12 chọn ngành, nghề phù hợp.
Có hơn 200 em học sinh tham gia buổi tư vấn, hướng nghiệp. Tại buổi tư vấn, BGH nhà trường chỉ ra định hướng nghề nghiệp tốt phải hội tụ đủ ba yếu tố:
Thứ nhất là đam mê, yêu thích, muốn  được dành  mọi sức lực và tâm huyết để theo đuổi ngành nghề đó.
Thứ hai là năng lực, khả năng và thế mạnh của bản thân, mỗi cá nhân phải nắm được điểm mạnh ,điểm yếu của bản thân để có sự chuẩn bị cũng như chọn lựa nghề nghiệp sao cho phù hợp với năng lực của bản thân .
Thứ ba là cơ hội nghề nghiệp của ngành mình lựa chọn, là sự hiểu biết về nhu cầu thị trường lao động và định hướng chuyên nghiệp ngay từ khi còn học đại học hoặc trường dạy nghề, ngành nghề đó liệu có đem lại cơ hội cạnh tranh cho các em học sinh trong quá trình tim kiếm việc làm sau này hay không. 
Một số hình ảnh:
8
3 1
7 1
5 1
6 1

Nguồn tin: Huyện đoàn Nam Trà My:

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây