Năm 2020: TUỔI TRẺ NAM TRÀ MY TỰ HÀO TIẾN BƯỚI DƯỚI CỜ ĐẢNG!

Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 2667
  • Tháng hiện tại: 37143
  • Tổng lượt truy cập: 1288541

Lắng nghe ý kiến của trí thức để đổi mới phương thức lãnh đạo

Đăng lúc: Thứ ba - 25/06/2019 21:41 - Người đăng bài viết: tuoitrentm
Ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng nhấn mạnh như vậy tại cuộc "Gặp mặt trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu 2019" sáng 14-5.
Lắng nghe ý kiến của trí thức để đổi mới phương thức lãnh đạo

Lắng nghe ý kiến của trí thức để đổi mới phương thức lãnh đạo

Sáng 14-5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo trung ương đã gặp mặt 100 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2019 với sự chủ trì của ông Võ Văn Thưởng - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương.

Tham dự buổi gặp mặt có 100 đại biểu là các nhà trí thức, khoa học đã đạt các giải thưởng khoa học và công nghệ trong nước, quốc tế, giải thưởng Hồ Chí Minh…, các nhà giáo, nhà khoa học từ các trường ĐH, viện nghiên cứu có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển của khoa học và công nghệ.
Ông Võ Văn Thưởng khẳng định đây là dịp để lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao đổi với các trí thức, nhà khoa học tiêu biểu về nhiệm vụ của ngành khoa học và công nghệ, đội ngũ trí thức khoa học công nghệ trong thời gian tới..Và không chỉ thể hiện sự quan tâm, tôn vinh sự đóng góp của đội ngũ trí thức Việt Nam, đây còn là cơ hội để lãnh đạo Đảng, Nhà nước lắng nghe tiếp thu các ý kiến đóng góp, tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ trí thức, nhà khoa học."Đội ngũ trí thức Việt Nam ngày càng lớn mạnh, đóng vai trò động lực trong nghiên cứu, tăng năng suất lao động… Trong bối cảnh toàn cầu hóa, Đảng và Nhà nước mong muốn các nhà trí thức, nhà khoa học tiên phong trong xây dựng phát triển đất nước.Đảng và Nhà nước luôn coi khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu, luôn quan tâm đầu tư và đặt nhiều kỳ vọng vào đội ngũ trí thức, khoa học công nghệ.Nhiều cơ chế, chính sách ưu tiên phát triển đội ngũ khoa học, công nghệ được nhà nước ban hành, thực thi mang lại hiệu quả tốt, góp phần thu hút, bố trí sử dụng trí thức, trong đó có các trí thức người Việt ở nước ngoài" - ông Võ Văn Thưởng nói.
"Tuy nhiên nhìn một cách tổng thể, sự phát triển đội ngũ trí thức cả về số lượng, chất lượng và cơ cấu còn những hạn chế" - ông Võ Văn Thưởng đánh giá.
"Sự phát triển đội ngũ trí thức còn vị trí và vai trò chưa được phát huy đầy đủ. Việc huy động tiềm năng của trí thức vào sự nghiệp phát triển đất nước vẫn còn thấp so với yêu cầu, vẫn còn vài trí thức chưa ý thức đầy đủ về trách nhiệm và bổn phận trước đất nước và dân tộc".
Theo ông Thưởng, những đóng góp của trí thức khoa học công nghệ vẫn chưa đáp ứng giải đáp kịp thời nhiều vấn đề thực tiễn đặt ra, chưa trở thành động lực quan trọng cho phát triển nhanh của đất nước trong bối cảnh toàn cầu hóa.
Trưởng ban Tuyên giáo khẳng định: "Toàn Đảng, toàn dân luôn trân trọng và kỳ vọng vào đội ngũ trí thức, rất mong muốn đội ngũ trí thức và các nhà khoa học tiếp tục không ngừng phấn đấu, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực chuyên môn, phát huy vai trò năng động, sáng tạo vươn lên trở thành nhân tố nòng cốt, tiên phong trong xây dựng và phát triển đất nước".
Đảng và Nhà nước sẽ thường xuyên lắng nghe ý kiến đóng góp tâm huyết của đội ngũ trí thức, các nhà khoa học để đổi mới nội dung và phương thức lãnh đạo" - ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

          THANH HÀ
Tác giả bài viết: Thanh Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Các đồng chí BTV huyện đoàn Nam Trà My khóa XV (Nhiệm Kỳ 2017-2022)

  Đồng chí: Nguyễn Thị Huyền Trang Chức vụ: Bí Thư huyện Đoàn - Chủ Tịch Hội đồng đội - Chủ tịch Hội LHTNVN huyện   Số điện thoại: 0963111054 Email: huyentrangtptkd@gmail.com Đồng chí: Dương Minh Trí Chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ Tịch Hội đồng đội - PCT Hội...

Liên kết

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
TT Huyện Đoàn
0510.3880166 - 0510.3880038

Điều hành - Liên kết