Năm 2020: TUỔI TRẺ NAM TRÀ MY TỰ HÀO TIẾN BƯỚI DƯỚI CỜ ĐẢNG!

Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 566
  • Tháng hiện tại: 40158
  • Tổng lượt truy cập: 1126927

Chị nuôi hết lòng vì học sinh

Đăng lúc: Chủ nhật - 26/05/2019 20:51 - Người đăng bài viết: tuoitrentm
Học tập và làm theo Bác, chị Hồ Thị Hiền - nhân viên cấp dưỡng trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở (PTDTBT-THCS) Trà Vinh, Nam Trà My luôn tận tụy phục vụ, cống hiến và yêu thương con trẻ.
Chị nuôi hết lòng vì học sinh

Chị nuôi hết lòng vì học sinh

         Chị Hiền sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Trà Vinh, Nam Trà My. Với bản tính thật thà, chất phác, hiền lành, chịu khó, chị đã chiếm trọn cảm tình của bà con nơi đây. Với mong muốn cho con em đồng bào có được những bữa ăn ngon miệng để các em yên tâm học hành, chị đã làm đơn xin vào trường PTCS Trà vinh (nay là trường PTDTBT THCS Trà Vinh) để làm nhân viên cấp dưỡng. Từ đó, chị không ngừng phấn đấu, nỗ lực, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao với tinh thần trách nhiệm cao. Nêu cao tinh thần học hỏi để hoàn thiện bản thân, chị luôn đi đầu trong việc ủng hộ các chủ trương của địa phương và gương mẫu đăng kí các chương trình về tiêu chí xây dựng nông thôn mới, chú trọng phát triển kinh tế, vượt lên nghèo đói. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, chị đã nhiều lần giúp đỡ bà con lối xóm về con giống, cây trồng để phát triển kinh tế. Gặp gỡ chị, chúng ta thấy được rất nhiều điều trong cuộc sống cũng như trong công việc, đặc biệt  là sự tận tụy hết lòng vì các em học sinh, hết sức vì công việc nấu ăn cho các em, sống tiết kiệm, giản dị, không xa hoa, lãng phí.

 

Ảnh: Chị Hiền chăm sóc bữa ăn cho các em học sinh

 

       Đối với gia đình, chỉ là một người vợ, người mẹ đảm đang, luôn hết lòng yêu thương chồng con, chu toàn hết mọi việc. Những đứa con của chị đều ngoan ngoãn, học tập khá, chồng chị là người luôn cảm thông chia sẻ với vợ nên giúp chị luôn hoàn thành tốt công việc của mình tại trường, gia đình hạnh phúc, được mọi người yêu quý và kính trọng.
 

      Trong công việc, chị luôn quan tâm hướng dẫn, giúp đỡ anh chị em trong tổ nấu ăn phục vụ trong nhà trường từ những việc làm nhỏ nhất. Với bản thân là người cấp dưỡng, chị luôn bắt tay vào việc một cách nhanh chóng, không quản ngại khó khăn. Chị thường đến trường sớm hơn và về sau mọi người khi công việc đã hoàn thành xong. Chị luôn gánh vác những công việc nặng nhọc thay cho các chị em trong tổ. Chị luôn tâm niệm rằng: “Mình làm thêm một việc thì các chị em sẽ đỡ vất vả hơn để có thời gian về chăm sóc con cái sớm hơn”. Các em học sinh trong trường luôn xem chị như người mẹ thứ hai của mình. Những lúc rảnh rỗi, chị dành thời gian tâm sự với các em. Bởi vậy, học sinh luôn gọi chị là mẹ Hiền. Chị luôn cố gắng tìm ra những món ăn ngon, hợp khẩu vị để các em được ngon miệng, ăn được nhiều hơn, có sức mà học tập.
 

      Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, chị luôn hòa đồng, chia sẻ, coi nhau như chị em trong nhà. Với những chị em cùng là nhân viên cấp dưỡng, chị cũng tận tình hướng dẫn, giúp đỡ mọi người. Khi trong cơ quan hoặc gia đình, người thân của đồng nghiệp có người ốm đau, chị đều đến thăm hỏi, động viên, an ủi. Nhiều người ở trường học tập được ở chị sự tận tụy, hết lòng hết sức vì công việc, không ngại khó khăn gian khổ, bất kỳ công việc gì được giao cũng cố gắng hoàn thành tốt. Chị xứng đáng là tấm gương trong học tập và làm theo Bác từ những điều giản đơn nhất.
 

Tác giả bài viết: Trà Vinh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Các đồng chí BTV huyện đoàn Nam Trà My khóa XV (Nhiệm Kỳ 2017-2022)

  Đồng chí: Nguyễn Thị Huyền Trang Chức vụ: Bí Thư huyện Đoàn - Chủ Tịch Hội đồng đội - Chủ tịch Hội LHTNVN huyện   Số điện thoại: 0963111054 Email: huyentrangtptkd@gmail.com Đồng chí: Dương Minh Trí Chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ Tịch Hội đồng đội - PCT Hội...

Liên kết

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
TT Huyện Đoàn
0510.3880166 - 0510.3880038

Điều hành - Liên kết