Năm 2020: TUỔI TRẺ NAM TRÀ MY TỰ HÀO TIẾN BƯỚI DƯỚI CỜ ĐẢNG!

Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 496
  • Tháng hiện tại: 40088
  • Tổng lượt truy cập: 1126857

Tưng bừng Ngày hội " Ẩm thực vùng cao"

Đăng lúc: Thứ tư - 14/12/2016 21:13 - Người đăng bài viết: tuoitrentm
Để chào mừng 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, liên đội trường PTDTBT THCS Trà Mai đã tổ chức hoạt động trải nghiệm Ngày hội Ẩm thực vùng cao năm học 2016 – 2017.
         Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một bộ phận của quá trình giáo dục, được tổ chức ngoài giờ học các môn văn hóa ở trên lớp và có mối quan hệ bổ sung, hỗ trợ cho hoạt động dạy học. Và chính những hoạt động ấy giúp các em học sinh phát huy năng lực trí tuệ, năng lực làm việc của cá nhân và sự cộng tác của nhóm học tập. Góp phần định hướng nghề nghiệp cho các em trong tương lai và giúp các em hiểu được chính mình để lựa chọn cho mình một ngành nghề tương lai phù hợp với sở thích, năng lực bản thân, hoàn cảnh gia đình và nhu cầu thực tế của xã hội. Đồng thời phát triển, nâng cao các tố chất và tiềm năng của bản thân học sinh, nuôi dưỡng ý thức sống tự lập, quan tâm, chia sẻ những kĩ năng tới những người xung quanh.
          Với yêu cầu mỗi lớp tham gia và lập một quầy trưng bày. Với ít nhất 3 món ăn (ví dụ cơm lam, thịt nướng ống tre, sắn luộc, nộm hoa chuối,…) được trưng bày trên một quầy được chế biến trực tiếp tại chỗ hoặc chuẩn bị trước. Nguyên liệu chế biến các món ăn phải tươi sạch, các món ăn được chế biến phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
          Tuy là lần đầu tiên tổ chức với quy mô nhỏ, thời gian chuẩn bị ít; nhưng có thể khẳng định ngày hội đã thành công ngoài mong đợi, thành công trước hết là sự tham gia hào hứng, nhiệt tình của tất cả học sinh (bởi đây là hoạt động do chính các em làm chủ); sự thành công thứ 2 cần nhắc đến là các em đã tự tay chế biến và giới thiệu được những món ăn mang giá trị văn hóa cao của đồng bào nơi đây như cơm lam, thịt nướng ống tre, thịt xông khói, nộm hoa chuối, sắn hấp nước dừa, bắp nướng lăn mắm, chuối chiêng…(các em vừa là người chế biến, bán hàng, vừa là người thưởng thức); thành công nhất mà các em mong đợi là gian hàng của mình phải đắt khách, hết hàng; Ngày hội thật ngắn ngủi nhưng cũng đã để lại nhiều trải nghiệm thật thú vị, những dư âm lắng đọng cho tất cả các thầy cô và học sinh toàn trường và đặc biệt là sự nuối tiếc cho những khách hàng (những phụ huynh) đến trễ.
          Thông qua “Ngày hội ẩm thực”, các em học sinh sẽ bồi dưỡng, tích lũy và chia sẽ kĩ năng sống cho bạn bè và mọi người xung quanh để góp phần phát triển kinh tế cho gia đình, địa phương. Đồng thời cũng giới thiệu và quảng bá rộng rải những đặc sản của từng thôn nóc đến với mọi người.
Tác giả bài viết: Trương PTDTBT THCS Trà Mai
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Các đồng chí BTV huyện đoàn Nam Trà My khóa XV (Nhiệm Kỳ 2017-2022)

  Đồng chí: Nguyễn Thị Huyền Trang Chức vụ: Bí Thư huyện Đoàn - Chủ Tịch Hội đồng đội - Chủ tịch Hội LHTNVN huyện   Số điện thoại: 0963111054 Email: huyentrangtptkd@gmail.com Đồng chí: Dương Minh Trí Chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ Tịch Hội đồng đội - PCT Hội...

Liên kết

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
TT Huyện Đoàn
0510.3880166 - 0510.3880038

Điều hành - Liên kết