Năm 2020: TUỔI TRẺ NAM TRÀ MY TỰ HÀO TIẾN BƯỚI DƯỚI CỜ ĐẢNG!

Danh mục

Thống kê

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 393
  • Tháng hiện tại: 36481
  • Tổng lượt truy cập: 1123250

Mô hình hưởng ứng Phong trào Chống rác thải nhựa

Đăng lúc: Thứ ba - 25/06/2019 14:58 - Người đăng bài viết: tuoitrentm
Mô hình hưởng ứng Phong trào Chống rác thải nhựa

Mô hình hưởng ứng Phong trào Chống rác thải nhựa

Rác thải nhựa đang là hiểm họa môi trường toàn cầu, đe dọa tới đời sống và sức khỏe của người dân. Rác thải nhựa có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu, từ thành phố, nông thôn cho đến miền núi. Cùng với sự phát triển kinh tế, chủ nghĩa tiêu dùng bùng nổ, cùng theo đó là cuộc xâm lấn của đồ nhựa, trong đó có phần lớn là đồ nhựa dùng một lần.
Một chiếc túi nylon mất 10 -20 năm mới phân hủy được, một chiếc cốc nhựa xốp có thể mất đến 50 năm, còn chai nhựa đựng hóa chất thậm chí mất hàng trăm năm mới phân hủy. Khi ở trong đại dương, nhựa bị phân hủy rất chậm, phân hủy thành những mảnh nhỏ được gọi là nhựa siêu nhỏ và có thể gây tác hại rất lớn cho đời sống sinh vật biển. 80% nhựa trong các đại dương của chúng ta là từ đất liền, do thói quen xả rác vô ý thức của con người.
          Theo tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO), hằng năm Việt Nam thải ra 1,5 triệu tấn rác thải nhựa mỗi năm. Số lượng bao bì và túi ni lông sử dụng ngày càng gia tăng đe dọa nghiêm trọng đến môi trường đất, nước, không khí và đại dương.
          Hưởng ứng phong trào “phòng chống rác thải nhựa” năm 2019 của Bộ Tài nguyên Môi trường và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động và hưởng ứng “ngày chủ nhật xanh năm 2019”. Huyện đoàn Nam Trà My xây dựng mô hình “phòng chống rác thải nhựa” với việc lắp đặt 04 thùng rác tại khu vực Suối Đôi và Thác Năm tầng, huy động đoàn viên thanh niên thu gom rác thải, dọn vệ sinh tại điểm tham quan, du lịch của huyện. Đồng thời treo Pano, áp phích tuyên truyền trực quan tại chỗ với mong muốn thay đổi nhận thức, hành động của tuổi trẻ và các tầng lớp nhân dân về tác hại của rác thải nhựa, thay đổi thói quen tiêu dùng và phân loại, tái chế rác thải nhựa.
          Trước đó, BTV Huyện đoàn đã làm việc với Phòng Tài nguyên Môi trường huyện theo định kỳ hằng tuần cho xe chở rác chuyên dụng của huyện đến 02 điểm tham quan này để thu gom, vận chuyển rác thải về bãi tập kết rác của huyện.
           Thác Năm Tầng và Suối đôi được biết đến là 02 địa điểm tham quan, nghỉ mát lý tưởng trên địa bàn huyện Nam Trà My. Vào các thời điểm mùa hè nắng nóng, đông đảo du khách và đoàn viên thanh thiếu nhi thường tới đây “giải nhiệt”, tổ chức ăn uống, đốt lửa, vứt rác tùy tiện. Các loại vỏ lon bia, chai nước giải khát, túi ni lông được du khách bỏ lại quanh khu vực thác nước hoặc ném bỏ xuống dòng nước gây ô nhiễm nguồn nước và làm xấu mỹ quan khu du lịch, tạo ra “điểm đen” về môi trường sống.
          Sau hoạt động ra quân, các cơ sở Đoàn tiếp tục tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức này cho đoàn viên thanh niên và nhân dân về tác hại của rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần. Vận động đoàn viên thanh niên hưởng ứng phong trào, sáng tạo trong xây dựng các ý tưởng, mô hình chống rác thải nhựa.
 
                 
                                                                                                                                                                                                                                                         Nguồn tin: HUYỆN ĐOÀN NAM TRÀ MY
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Các đồng chí BTV huyện đoàn Nam Trà My khóa XV (Nhiệm Kỳ 2017-2022)

  Đồng chí: Nguyễn Thị Huyền Trang Chức vụ: Bí Thư huyện Đoàn - Chủ Tịch Hội đồng đội - Chủ tịch Hội LHTNVN huyện   Số điện thoại: 0963111054 Email: huyentrangtptkd@gmail.com Đồng chí: Dương Minh Trí Chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ Tịch Hội đồng đội - PCT Hội...

Liên kết

logokn
spkn
undefined
bnvieclam
logobantin copy
ytuong
TT Huyện Đoàn
0510.3880166 - 0510.3880038

Điều hành - Liên kết