Nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn năm 2023

Thứ hai - 23/10/2023 00:31 71 0
Trong năm 2023, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng luôn được các cấp bộ đoàn, đội trên địa bàn huyện Nam Trà My thực hiện với nhiều nội dung đổi mới, sáng tạo.
Nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn năm 2023
hinh anh so 2
Trao tặng học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
BTV Huyện đoàn đã phát động tới toàn thể đoàn viên, thanh niên trong huyện, huy động nguồn lực của tổ chức, cá nhân giúp đỡ các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; mỗi cơ sở đoàn, hội đồng đội các xã nhận hỗ trợ từ 01- 02 em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn để giúp các em vươn lên trong học tập và cuộc sống bằng nhiều hình thức khác nhau vào các dịp cao điểm như Ngày Quốc tế thiếu nhi, dịp Hè, Tháng Hành động vì trẻ em, Tết Trung thu, Tết Nguyên đán… quan tâm tới các đối tượng thiếu nhi là con em đồng bào, thanh niên công nhân, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi khuyết tật.

Kết quả, trong năm 2023, các cấp bộ đoàn và hội đồng đội các xã trong toàn huyện đã phối hợp giúp đỡ 1570  thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bằng các việc làm thiết thực; tặng trên 01 nghìn suất quà trị giá gần 500 triệu đồng; trên 200 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 100 triệu đồng. Năm học 2022 -2023, các liên đội trong toàn huyện đã hỗ trợ giúp đỡ cho 190 em với kinh phí 80 triệu đồng.

Cùng với hoạt động chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng học tập tốt, tổ chức đoàn, hội còn quan tâm đến nhu cầu vui chơi - giải trí của các em. Trong năm 2023, các cấp bộ đoàn đã xây dựng mới 05 điểm vui chơi cho thiếu niên, nhi đồng tại khu dân cư trị giá trên 300 triệu đồng. Phối hợp tổ chức 10 lớp dạy bơi nhằm trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em, thu hút trên 200 thiếu niên, nhi đồng tham gia.
                                                                                                        Trao tặng khu vui chơi cho thiếu nhi

                                                       Ngày hội bánh chưng xanh dành cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Trà Leng


                                                                                  Tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
hinh anh so 3
 

Nguồn tin: Huyện đoàn Nam Trà My:

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây