Diễn đàn đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên về chủ đề khởi nghiệp, lập nghiệp

Thứ năm - 11/03/2021 02:52 800 0
          “Thanh niên phải có khát vọng vươn lên để lập thân, lập nghiệp” - Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My Trần Duy Dũng tại Diễn đàn đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên diễn ra vào chiều ngày 11/3/2021 tại Hội trường Ủy ban Mặt trận TQVN huyện.
Đoàn viên thanh niên nghe Chủ tịch UBND huyện định hướng về khởi nghiệp, lập nghiệp
Đoàn viên thanh niên nghe Chủ tịch UBND huyện định hướng về khởi nghiệp, lập nghiệp
Lắng nghe, chia sẻ, đồng hành với thanh niên

Các cơ chế, chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; định hướng phát triển kinh tế - xã hội của huyện; thời cơ, thách thức, vai trò của thanh niên; cơ chế, chính sách tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trẻ phát triển, đào tạo nhân lực trẻ, thu hút nhân tài, hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động trong các mô hình kinh tế của thanh niên,.… là những vấn đề được các bạn trẻ đặt ra đối với lãnh đạo huyện tại Diễn đàn.
Chủ tịch UBND huyện Trần Duy Dũng phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn

Chị Phạm Thị Mỹ Hạnh - Phó Bí thư Huyện Đoàn cho biết, Diễn đàn là cầu nối để Lãnh đạo huyện và các cơ quan chức năng chia sẻ, lắng nghe, nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng và những kiến nghị, phản ánh của thanh niên trong việc khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế - xã hội của huyện; truyền thông điệp kêu gọi thanh niên tích cực hưởng ứng, tham gia các chương trình khởi nghiệp và thực hiện các chủ trương, chính sách lớn của huyện về phát triển kinh tế - xã hội. Lãnh đạo huyện đối thoại trên tinh thần cởi mở, gần gũi, chia sẻ tình cảm và trách nhiệm với thanh niên, góp phần truyền lửa, xây dựng niềm tin, khơi dậy ý tưởng và quyết tâm khởi nghiệp trong thanh niên.
Tại buổi đối thoại, nhiều bạn thanh niên đã đặt ra câu hỏi về vai trò, vị trí của thanh niên trong sự phát triển của huyện, những chính sách, cơ hội để thanh niên có thể thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình, sự hỗ trợ của huyện với những ý tưởng khởi nghiệp của thanh niên?

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND huyện Trần Duy Dũng khẳng định, chăm lo cho giới trẻ chính là chăm lo cho tương lai. Lãnh đạo huyện luôn tạo những điều kiện tốt nhất để thanh niên có thể phát huy được năng lực, khởi nghiệp sáng tạo và đóng góp cho sự phát triển của địa phương. Mỗi thanh niên cần phải có những ý tưởng mới, sáng tạo mới và thể hiện được khát khao cống hiến trong từng lĩnh vực cụ thể của đơn vị, của ngành nơi mình đang công tác. Làm tròn, làm tốt nhiệm vụ của mình đó chính là sự đóng góp tích cực đối với sự phát triển của huyện.

Ươm mầm ý tưởng, nuôi dưỡng đam mê

Bằng niềm đam mê của tuổi trẻ, nhiều thanh niên đã không ngừng nỗ lực, vượt qua giới hạn của bản thân để khởi nghiệp. Trong đó, có thể kể đến anh Lê Đình Lực (Công ty Hương Quế, Trà Leng) khởi nghiệp từ các sản phẩm Quế Trà My; chị Nguyễn Thị Kim Miết, anh Võ Văn Tin, Hồ Văn Dấu, Hồ Văn Đép, Phạm Thị Thuyền,… chuyên kinh doanh các mặt hàng dược liệu, Sâm Ngọc Linh,… Mặc dù bước đầu phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách nhưng bằng niềm tin và khát vọng, các bạn trẻ đã vươn lên để phát triển công việc kinh doanh.

Các bạn trẻ tham gia Diễn đàn thẳng thắn chia sẻ, bày tỏ nguyện vọng với lãnh đạo huyện về những ý tưởng khởi nghiệp của mình

Chia sẻ với những trăn trở của thanh niên, Chủ tịch UBND huyện Trần Duy Dũng cho hay, Lãnh đạo huyện ghi nhận những ý tưởng kinh doanh sáng tạo của các bạn trẻ. Tuy nhiên, từ ý tưởng đến thực hiện là một khoảng cách khá xa. Do vậy, bên cạnh việc đưa ra ý tưởng, các bạn trẻ cũng cần nuôi dưỡng đam mê, phải có những giải pháp cụ thể để biến ý tưởng thành hiện thực. Những bạn trẻ có ý tưởng kinh doanh tốt, phương án khả thi có thể liên hệ Ngân hàng CSXH huyện để tìm kiếm cơ hội tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi.

“Để chương trình khởi nghiệp trong thanh niên thực hiện thành công, mong rằng, các bạn sẽ khởi nghiệp một cách bài bản, chuẩn bị kỹ lưỡng với tất cả nhiệt huyết, sự thông thái. Mỗi bạn trẻ phải có ước mơ lớn, sự chuẩn bị khôn ngoan, lòng quyết tâm, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm. Không khởi nghiệp theo phong trào, thiếu sự chuẩn bị mà cần có sự đầu tư nghiêm túc. Có như thế, dù khi thất bại, các bạn cũng sẽ đứng dậy, xem đó như một cơ hội để khởi đầu mới” - ông Trần Duy Dũng nói.

Phát biểu đáp từ, Phó Bí thư Huyện đoàn Phạm Thị Mỹ Hạnh kỳ vọng: “Huyện đoàn Nam Trà My với tư cách là tổ chức của thanh niên sẽ làm cầu nối cho thanh niên đến với các chương trình, dự án khởi nghiệp, đồng hành hỗ trợ, giúp các bạn thanh niên có tinh thần khởi nghiệp tốt nhất. Tin tưởng, Diễn đàn này sẽ là tiền đề cho nhiều dự án, ý tưởng khởi nghiệp hay hơn nữa của thanh niên trong năm 2021. Dự báo, đây sẽ là năm đầy sôi động của tuổi trẻ Nam Trà My với những dấu ấn trong các hoạt động khởi nghiệp, giúp thanh niên có được sự định hướng, sáng tạo và sự hỗ trợ tốt nhất về mặt cơ sở vật chất c0ũng như kiến thức và quy trình về khởi nghiệp sáng tạo; khơi dậy ý chí khát khao vươn lên lập thân, lập nghiệp, làm giàu bằng sức lực, trí tuệ, đáp ứng nhu cầu, xu thế phát triển của xã hội ngày nay.
 

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Nam Trà My

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây