Sôi nổi Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021

Thứ ba - 03/08/2021 05:18 259 0
Trong không khí sôi nổi các hoạt động của tuổi trẻ huyện nhà hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021, hướng đến chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, BTV Huyện đoàn Nam Trà My đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn có hình thức tổ chức hoạt động phù hợp với diễn biến tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lồng ghép công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh. Các hoạt động đã tạo được không khí sôi nổi trong thanh niên toàn huyện.
Sôi nổi Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021
Chỉ trong hai tháng đầu của Chiến dịch, tuổi trẻ Nam Trà My đã tổ chức 01 Chương trình và 03 Chiến dịch lớn: Chương trình tiếp sức mùa thi, Chiến dịch Mùa hè xanh, Chiến dịch tình nguyện kỳ nghỉ hồng, Chiến dịch hành quân xanh và Chiến dịch Hoa phượng đỏ. Điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động trên là đồng loạt ra quân Ngày cao điểm “Chiến sĩ chung tay xây dựng nông thôn mới 2021” tại 10/10 xã với rất nhiều phần việc, công trình thiết thực, ý nghĩa. Tổ chức hoạt động ra quân đào nền nhà giúp 12 hộ và làm nhà mới cho 01 hộ gia đình có công cách mạng, hộ gia đình có thanh niên đang thực hiện nghĩa vụ quân sự, giúp di dời nhà ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở đối với 05 hộ dân, giúp di dời nhà và làm nhà mới cho 04 hộ gia đình thanh niên có nhà bị cháy hoàn toàn; triển khai xây dựng 02 ngôi nhà nhân ái và bàn giao 01 nhà nhân ái cho các hộ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Tiến hành sửa chữa, mở rộng 06 cầu treo dân sinh tại các xã: Trà Nam, Trà Linh, Trà Vinh, Trà Don, Trà Vân.
Tổ chức phát dọn, chăm sóc cây xanh, tạo cảnh quan xanh-sạch-đẹp trên các tuyến đường thanh niên tự quản tại các xã; tổ chức làm chuồng trại chăn nuôi gà, vịt, bò, dê,… cho hộ đăng ký thoát nghèo, hộ thanh niên làm kinh tế tại Trà Tập, Trà Vinh; tổ chức tu sửa các tuyến đường hư hỏng nặng, khắc phục các ổ voi, ổ gà trên tuyến đường chính đến UBND xã Trà Vân, Trà Vinh, tổng chiều dài 2km; huy động thanh niên, bà con cùng tham gia mở 04 tuyến đường chưa có đường xe; trồng mới 1000 cây xanh; tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho 184 lượt học sinh lớp 12 và thanh niên xuất ngũ về địa phương.
Phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Luật Thanh niên 2021; Cuộc thi ảnh “Nét đẹp màu áo xanh năm 2021”. Hầu hết các hoạt động từ huyện đến cơ sở đều được tổ chức đồng loạt, có tính tuyên truyền, giáo dục sâu sắc, sức lan tỏa sâu rộng, thu hút hàng ngàn lượt đoàn viên thanh niên và người dân tham gia, tạo không khí sôi nổi và ấn tượng tốt đẹp đối với đoàn viên thanh niên, người dân và cấp ủy, chính quyền địa phương.
 

Nguồn tin: Huyện đoàn Nam Trà My:

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây