Tuổi trẻ Nam Trà My đồng hành với người có công

Thứ ba - 27/07/2021 22:53 412 0
Nhiều năm qua, tuổi trẻ Nam Trà My luôn xung kích, tích cực đảm nhận, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên hướng về các gia đình chính sách trên địa bàn.
Tuổi trẻ Nam Trà My đồng hành với người có công

Tại thôn 2, xã Trà Cang, Chi đoàn chính quyền huyện Nam Trà My vừa xây dựng và bàn giao nhà ở cho ông Đinh Gô - gia đình có công với cách mạng, có hoàn cảnh khó khăn.

Từ nhiều năm nay, gia đình 7 người của ông Đinh Gô phải sống trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng. Qua khảo sát và dựa vào tình hình thực tế Chi đoàn chính quyền đã quyết định hỗ trợ ông Đinh Gô cải thiện nhà ở. Ngôi nhà được xây dựng theo quy mô nhà sàn cấp 4, diện tích 50m2; trụ và sàn đổ bê tông… Tổng trị giá ngôi nhà hơn 100 triệu đồng.

Anh Đinh Văn Thọ - Bí thư Chi đoàn chính quyền cho biết, xây dựng và bàn giao căn nhà cho hộ gia đình ông Đinh Gô là chương trình nằm trong kế hoạch thực hiện công trình thanh niên của chi đoàn đề ra trong năm 2021.

Trong thời gian qua chi đoàn cũng luôn đồng hành chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là vào dịp lễ tết, ngày 27.7 hàng năm…

“Giúp đỡ các gia đình chính sách cũng là cách giáo dục đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn nâng cao trách nhiệm, phát huy vai trò sáng tạo, đoàn kết, nêu cao đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” xung kích, tình nguyện hướng về cộng đồng, chăm lo xã hội” - anh Thọ chia sẻ.

Chị Phạm Thị Mỹ Hạnh - Phó Bí thư Huyện đoàn Nam Trà My cho hay, trong những năm qua, các cấp đoàn trên địa bàn huyện đã thể hiện được vai trò xung kích trong công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người có công với cách mạng.

Những hoạt động giúp đỡ các gia đình chính sách như dựng và sửa chữa nhà, hỗ trợ sinh kế làm ăn… được các cấp cơ sở đoàn thường xuyên lồng ghép trong chương trình ra quân tình nguyện như “Ngày Chủ nhật xanh”; “Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới”…

“Vào dịp kỷ niệm Ngày thương binh - liệt sĩ năm nay, Huyện đoàn tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ thắp nến tri ân, dâng hương, hoa tưởng nhớ đến công lao các anh hùng, liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ của huyện để qua đó nhắc nhở tuổi trẻ địa phương về những hy sinh của thế hệ cha anh trong công cuộc chiến đấu bảo vệ chủ quyền đất nước” - chị Hạnh nói.

Nguồn tin: Báo Quảng Nam

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây